Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm CEO Gojek Việt Nam

0
91

Kỳ lân công nghệ Indonesia vừa quyết định bổ nhiệm ông Phùng Tuấn Đức – người từng làm việc ở Tập đoàn Vingroup làm tổng giám đốc mới của Gojek Việt Nam. Đồng thời Công ty mẹ Gojek sẽ hợp nhất ứng dụng GoViet vào nền tảng của mình.
Ông Đức là đồng sáng lập, trước đó giữ chức giám đốc vận hành của GoViet.
Trước khi ngồi vào ghế CEO, ông Đức là COO (Giám đốc vận hành) của công ty Go-Viet. Trải qua hơn 1 năm gắn bó với công ty kể từ khi Go-Viet về Việt Nam cộng với với bảng thành tích khá đáng nể.
Ông Phùng Tuấn Đức sinh năm 1987, tốt nghiệp đại học Wesleyan, Mỹ với học bổng 200.000 USD của Wesleyan Freeman. Đây là một suất học bổng khá cạnh tranh. Trong 10 năm gần đây mỗi năm trường chỉ dành cho 1 đến 2 suất học bổng cho học sinh Việt Nam.
Sau khi về Việt Nam, ông Phùng Tuấn Đức tham gia bộ phận lãnh đạo của Adayroi, website thương mại điện tử của Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương Mại Tổng hợp VinCommerce, một thành viên của Tập đoàn Vingroup.
Trong thời gian hơn 1,5 năm, ông Phùng Tuấn Đức chung tay xây dựng đội ngũ Adayroi từ 0 lên 80 người với 6 phòng ban và 13 trung tâm phân phối trên cả nước. Sau 12 tháng hoạt động từ khi thành lập mảng bán lẻ online đã đạt doanh thu 4 triệu USD, tăng trưởng hơn gấp 10 lần.
Rút khỏi Adayroi, ông Phùng Tuấn Đức có hơn 1 năm làm CEO của Cộng Caphe và đã chuyển chuỗi thương hiệu này từ giai đoạn khởi nghiệp sang giai đoạn phát triển thần tốc với việc tái cấu trúc công ty, tuyển dụng những vị trí quan trọng và xây dựng khung phát triển cho tương lai…
Ngoài việc công bố CEO mới, đại diện GoViet cũng cho biết nền tảng này sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek, đổi tên thành Gojek Việt Nam. Các khách hàng của GoViet sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ trên ứng dụng Gojek. Công ty cho biết sẽ sớm công bố thời điểm người dùng Việt Nam có thể tải về và sử dụng ứng dụng mới.
Màu sắc nhận diện, trang phục của các tài xế GoViet cũng sẽ thay đổi từ gam màu đỏ hiện tại sang xanh lá cây, đen, trắng của Gojek.

Khi quyết định thâm nhập vào thị trường quốc tế đầu tiên ngoài Indonesia là Việt Nam từ giữa năm 2018, ban lãnh đạo Gojek quyết định dùng thương hiệu GoViet và xây dựng một ứng dụng riêng.
Hiện GoViet cung cấp 3 dịch vụ gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend), giao đồ ăn (GoFood) bằng xe máy tại TP.HCM và Hà Nội. Doanh nghiệp cho biết quy mô đội ngũ tài xế của ứng dụng lên tới 150.000 người và liên kết 80.000 nhà hàng. Trong năm đầu tiên, ứng dụng này công bố đã vượt mốc 200 triệu đơn hàng sau 18 tháng vận hành tại Việt Nam.
Ứng dụng mới được sử dụng chung cho 3 thị trường Indonesia, Singapore và Thái Lan.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNắm khối tài sản 46,3 tỷ USD, nhưng Elon Musk nói ‘tôi không quan tâm lắm’!
Next article13 sự thật về con đập khổng lồ Tam Hiệp Trung Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here