Nhảy vào năng lượng sạch, Bamboo Capital của ông Nguyễn Hồ Nam làm dự án điện mặt trời nghìn tỷ ở Bình Định

0
217

Dự án Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ là dự án nhà máy năng lượng mặt trời có quy mô lớn nhất tại Bình Định được đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 380ha với tổng công suất thiết kế là 330MW. Dự án do Công ty Cổ phần Phát Triển Tầm Nhìn Năng Lượng Sạch – Công ty thành viên trực thuộc BCG Energy trực tiếp triển khai.
Ngày 29/05/2020, tại địa bàn xã Mỹ An và Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, Công ty CP Tầm nhìn Năng lượng sạch – Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ với công suất 330MW.
Dự án Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ là dự án nhà máy năng lượng mặt trời có quy mô lớn nhất tại Bình Định được đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 380ha với tổng công suất thiết kế là 330MW. Dự án do Công ty Cổ phần Phát Triển Tầm Nhìn Năng Lượng Sạch – Công ty thành viên trực thuộc BCG Energy trực tiếp triển khai.

Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) là công ty được sáng lập bởi Ông Nguyễn Hồ Nam. Hiện ô Nam Chủ tịch HĐQT của BCG.  Hiện nay, ông Nam cũng là Chủ tịch của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp Và Vận Tải (TRACODI), một công ty niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và là một công ty con của BCG.

Trước khi thành lập BCG, ông Nam là người sáng lập và Chủ tịch của Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Sacombank, một trong những công ty chứng khoán môi giới tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là Phó Tổng Giám đốc của Sacombank, nơi ông chịu trách nhiệm về mảng thẩm định tín dụng. Trước đó ông phụ trách về mảng tài chính doanh nghiệp tại Unilever Úc và  Trưởng phòng Kế toán Tài chính tại Unilever Việt Nam.

BCG sản xuất trên 4 lĩnh vực chủ lực là sản xuất và nông nghiêp, xây dựng và thương mại, cơ sở hạ tầng và bất động sản, năng lượng tái tạo với hơn 30 công thành viên và liên kết.
Theo báo cáo thường niên, tại thời điểm 31/12/2019, tổng tài sản của BCG tăng mạnh từ 5.321 tỷ đồng 7.255 tỷ đồng, 136% so với năm trước đó, chủ yếu là do tăng nguồn tiền từ việc triển khai các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo. Theo đó, các khoản vay vốn cho việc phát triển dự án tăng, dẫn đến phần nợ phải trả có sự thay đổi đáng kể lên vượt mức 5.630 tỷ đồng.
Trong năm 2020, một số dự án BCG đã triển khai sẽ được đưa vào hoạt động thương mại. Các dự án bất động sản sẽ được ghi nhận doanh thu sau khi hoàn tất bàn giao cho chủ đầu tư. Ngành năng lượng tái tạo trọng năm tới tiếp tục tạo dòng tiền ổn định từ việc đưa vào vận hành dự án Nhà máy điện mặt trờii BCG CME Long An 2 với công suất 100,5 MW. Dự kiến, năm 2020 sẽ là năm cân đối tài chính của BCG.
Quay lại dự án điện mặt trời, ông Phạm Minh Tuấn – Tổng Giám đốc BCG Energy kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Phát Triển Tầm Nhìn Năng Lượng Sạch cho biết: “Việt Nam sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt điện nghiêm trọng do tốc độ tăng trưởng của tiêu thụ cao hơn tốc độ tăng trưởng của nguồn cung mới. Dự kiến trong giai đoạn năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 20 tỷ kWh và con số này sẽ gấp đôi trong năm 2025. Do đó những năm vừa qua, BCG Energy không ngừng tập trung nghiên cứu và triển khai các dự án năng lượng tái tạo để tạo nguồn cung thay thế. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các đối tác hàng đầu trên thế giới trong ngành năng lượng mặt trời về giải pháp công nghệ, kết cấu kỹ thuật, phương án xây dựng, giải pháp môi trường, cũng như phân tích và nghiên cứu nhu cầu năng lượng của địa phương, từ đó mạnh dạn lập đề xuất đầu tư nhà máy năng lượng tái tạo với công suất lớn như Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.”
Trong bối cảnh năng lượng khan hiếm như hiện nay, việc một nhà máy năng lượng tái tạo với công suất lớn như Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ đi vào hoạt động, hòa vào lưới điện quốc gia sẽ tạo ra nguồn điện ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế đất nước. Bên cạnh đó, dự án sẽ đóng góp vào mục tiêu phát triển của tỉnh Bình Định là trở thành trung tâm phát triển về kinh tế – xã hội với nền công nghiệp hiện đại. Qua đó, góp phần nâng cao và cải thiện đời sống nhân dân, ổn định an sinh xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleThaibev nói gì về thông tin tìm kiếm người mua lại cổ phần ở Sabeco?
Next articleThị trường Mỹ và chiến lược ‘cắm cờ Việt’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here