Nhiều siêu thị quá tải, một phường ở Tp. HCM kết nối tiểu thương bán hàng bình ổn giá: Thịt cá rau đầy đủ, đảm bảo giãn cách, được dân khen vừa rẻ vừa tươi ngon

0
148

Sáng ngày 14/7, UBND phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp. HCM đã khai trương điểm bán hàng bình ổn giá cho người dân trong thời điểm giãn cách xã hội. 

Trước đó, chợ An Sương – chợ truyền thống duy nhất trên địa bàn phường đã dừng hoạt động để phòng chống dịch. Trong khi đó, các chuỗi siêu thị trên địa bàn phường đôi lúc lại xảy ra tình trạng quá tải vào giờ sáng và cuối chiều do nguồn cung không đáp ứng nhu cầu người dân cùng thời điểm.

Do đó, UBND phường Tân Hưng Thuận đã kết nối với nhiều tiểu thương để cung cấp các mặt hàng thiết yếu, lương thực, rau củ cho người dân.

Nhiều siêu thị quá tải, một phường ở Tp. HCM kết nối tiểu thương bán hàng bình ổn giá: Thịt cá rau đầy đủ, đảm bảo giãn cách, được dân khen vừa rẻ vừa tươi ngon - Ảnh 1.

Ảnh: NT

Nhiều siêu thị quá tải, một phường ở Tp. HCM kết nối tiểu thương bán hàng bình ổn giá: Thịt cá rau đầy đủ, đảm bảo giãn cách, được dân khen vừa rẻ vừa tươi ngon - Ảnh 2.

Ảnh: NT

Trên cơ sở nắm bắt nhu cầu thiết yếu của người dân cũng như giúp giảm tải cho các chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị nên phường đã đứng ra làm đầu mối tổ chức, liên hệ với các tiểu thương để giúp họ có nơi bán hàng chính thống, giá và nguồn hàng ổn định phục vụ bà con trong phường.

Hiện phường có bảy khu phố. Chúng tôi chia ra mỗi khu phố là một ngày tới mua để đảm bảo không có quá đông người tập trung. Bên cạnh đó cũng huy động lực lượng cán bộ phường, đoàn thanh niên tới hướng dẫn, đảm bảo thực hiện các quy định 5K”, ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Hưng Thuận trả lời báo Pháp luật Tp.HCM.

Nhiều siêu thị quá tải, một phường ở Tp. HCM kết nối tiểu thương bán hàng bình ổn giá: Thịt cá rau đầy đủ, đảm bảo giãn cách, được dân khen vừa rẻ vừa tươi ngon - Ảnh 3.
Nhiều siêu thị quá tải, một phường ở Tp. HCM kết nối tiểu thương bán hàng bình ổn giá: Thịt cá rau đầy đủ, đảm bảo giãn cách, được dân khen vừa rẻ vừa tươi ngon - Ảnh 4.
Nhiều siêu thị quá tải, một phường ở Tp. HCM kết nối tiểu thương bán hàng bình ổn giá: Thịt cá rau đầy đủ, đảm bảo giãn cách, được dân khen vừa rẻ vừa tươi ngon - Ảnh 5.
Nhiều siêu thị quá tải, một phường ở Tp. HCM kết nối tiểu thương bán hàng bình ổn giá: Thịt cá rau đầy đủ, đảm bảo giãn cách, được dân khen vừa rẻ vừa tươi ngon - Ảnh 6.

Gian hàng bình ổn được mở theo hai khung giờ, buổi sáng từ 7h30 đến 10h, buổi chiều từ 16h giờ đến 18h30. Mỗi một loại mặt hàng, người dân chỉ có thể mua được hai phần để đảm bảo việc không mua nhiều tích trữ, đầu cơ. Khi vào mua hàng, mỗi người dân được bố trí chờ trong tối đa 15 phút, rồi có 2 phút để chọn lựa 2 phần thực phẩm, rau củ quả, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Đồng thời, lực lượng chức năng phường bố trí chỗ đậu xe, phân luồng, kẻ vạch để người dân không phải chen lấn. Đặc biệt, các quầy hàng, tiểu thương phân sẵn thực phẩm thịt, cá, rau, củ quả theo kg vào từng bịch để người dân đến mua không phải đứng lâu chọn lựa. Các tấm chắn giọt bắn cũng được trang bị để đảm bảo an toàn cho cả người mua và người bán.

Nhiều siêu thị quá tải, một phường ở Tp. HCM kết nối tiểu thương bán hàng bình ổn giá: Thịt cá rau đầy đủ, đảm bảo giãn cách, được dân khen vừa rẻ vừa tươi ngon - Ảnh 7.

Danh sách mặt hàng và giá cả đều được chính quyền niêm yết chi tiết. Trong đó, rau củ quả gồm mướp, khổ qua, chanh, cà chua, hành lá, rau muống, bí đỏ, thịt gồm ba rọi, cốt lết, sườn non,… đều có mức giá bình ổn.

“Hôm nay, tôi rất vui khi đến điểm bán hàng vì thịt, cá, rau, củ, quả đều rất đầy đủ. Việc phường tổ chức điểm bán này tạo điều kiện cho bà con được tiếp cận nguồn thực phẩm thiết yếu, không phải lo lắng tích trữ đồ nhiều. Ngoài ra, khu vực bày bán rộng rãi, người dân xếp hàng giữ khoảng cách không đông đúc nên tôi thấy an tâm”, một người dân đến mua chia sẻ.


Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleDự án Anhome – Smart home: Biến thiết bị dân dụng, gia dụng thành sản phẩm thông minh
Next article“Hãy đứng trên vai của người khổng lồ, chứ đừng ngủ gật trên vai của họ” qua case study từ Tập đoàn Phú Thái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here