Nhóm nhà đầu tư GIC rót 203 triệu đô la Mỹ vào VMC Holding – Công ty con của Vingroup

0
73

Một nhóm nhà đầu tư do GIC đại diện đã đầu tư khoảng 4,7 nghìn tỷ đồng (khoảng 203 triệu đô la Mỹ) để nắm cổ phần thiểu số tại Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh VMC Holding (“VMC”), thuộc Tập đoàn Vingroup. VMC là công ty mẹ của Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (“Vinmec”) – hệ thống bệnh viện đa khoa tư nhân hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng quốc tế, bao gồm: dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu lâm sàng và đào tạo chuyên gia y tế phối hợp với Đại học VinUniversity

Một nhóm nhà đầu tư do GIC đại diện (“GIC”) đã đầu tư vào VMC – công ty phát triển, vận hành Hệ thống bệnh viện Đa khoa tư nhân quốc tế Vinmec.

Khoản đầu tư trị giá khoảng 4,7 nghìn tỷ đồng, tương đương khoảng 203,1 triệu đô la sẽ được Vinmec sử dụng để mở rộng hệ thống y tế và phòng khám, duy trì những nghiên cứu đột phá nhằm mang lại chất lượng điều trị xuất sắc và dịch vụ chăm sóc hoàn hảo cho khách hàng.

Sau giao dịch, Tập Đoàn Vingroup – Công Ty CP (“Vingroup”) vẫn là cổ đông chi phối duy nhất của VMC. GIC sẽ được hưởng lợi ích từ phần đầu tư của mình theo tỷ lệ phân bổ, VGR sẽ sử dụng toàn bộ lợi nhuận thu được từ VMC để tái đầu tư với mục đích tiếp tục phát triển hệ thống y tế này, đúng với cam kết đã công bố hoạt động đầu tư vào y tế là phi lợi nhuận.

Bên cạnh hoạt động đầu tư, Vinmec sẽ hợp tác với GIC để tiếp tục triển khai các chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ, tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm dồi dào của GIC trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên thế giới, điển hình như khoản đầu tư và hợp tác với hệ thống bệnh viện Metro Pacific Hospital Holdings, Inc. tại Philippines từ năm 2014. Nhà đầu tư cũng có ấn tượng rất tốt về hệ thống dịch vụ toàn diện và chất lượng chăm sóc sức khỏe của Hệ thống Y tế tư nhân Vinmec.

Credit Suisse (Singapore) Limited là tư vấn tài chính cho VMC trong giao dịch này.
.
Vinmec là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, đang phát triển, vận hành Hệ thống Y tế tư nhân hàng đầu Việt Nam với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Vinmec hiện vận hành mạng lưới gồm 7 bệnh viện và 5 phòng khám trên toàn quốc. Vinmec cũng là hệ thống bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam đạt hai chứng chỉ JCI với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park. Vào trang www.vinmec.com để biết thêm thông tin về Vinmec.

GIC là quỹ đầu tư toàn cầu hàng đầu được thành lập vào năm 1981 để quản lý dự trữ ngoại hối của Singapore. Là một nhà đầu tư dài hạn và kỷ luật, GIC có thể đầu tư vào nhiều danh mục, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần tư nhân, bất động sản và cơ sở hạ tầng. Trong vốn cổ phần tư nhân, GIC đầu tư thông qua các quỹ cũng như trực tiếp đầu tư vào các công ty, hợp tác với các nhà quản lý quỹ và lãnh đạo doanh nghiệp đẳng cấp thế giới để đạt được mục tiêu của họ. GIC đã đầu tư tại hơn 40 quốc gia và đã đầu tư vào các thị trường mới nổi trong hơn hai thập kỷ. Có trụ sở chính tại Singapore, GIC quy tụ hơn 1.700 nhân viên tại 10 văn phòng tại các trung tâm tài chính quan trọng trên toàn thế giới. Vào trang www.gic.com.sg để biết thêm thông tin về GIC.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTrò chơi của cáo và thỏ trên TTCK: Ai được, ai mất?
Next articleTương lai tiền tệ – Phần 1. Trụ đỡ cho sự bùng nổ công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here