Những con đường mưa xuống là thành sông ở TP Thủ Đức

0
69

Với đặc điểm sở hữu nhiều kênh rạch, sông hồ kèm theo sự “phát triển nóng” của nhiều đại đô thị, chung cư, khu Đông TP.HCM – tương lai là thành phố Thủ Đức, bao gồm các quận: 2, 9 và Thủ Đức là một trong những địa phương ngập nặng nhất mỗi khi mưa xuống hoặc triều cường dâng cao.
Cụ thể, ở quận 2: phường Thảo Điền nằm cạnh sông Sài Gòn là nơi ngập nặng nhất quận, kế đến là khu vực đường Trần Não, P.Bình An; tiếp đến là đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh (P.Bình Trưng Tây) cạnh rạch Giồng Ông Tố.

Người dân quận 9 lội nước bì bõm trên một con đường
Người dân quận 9 lội nước bì bõm trên một con đường

Kế bên là quận 9 cũng nổi tiếng với thương hiệu “đường cũng như sông” mỗi khi mưa xuống. Theo đó, trên địa bàn quận 9 hiện xuất hiện đến 22 điểm ngập.
Trong đó nổi tiếng nhất có thể kể đến những tuyến đường: Nguyễn Xiển (P.Long Thạnh Mỹ), Đỗ Xuân Hợp (P.Phước Bình), Lê Văn Việt (P.Phước Long), Lã Xuân Oai (P.Tăng Nhơn Phú), Xa lộ Hà Nội đoạn cầu Rạch Chiếc…ngập sâu đến mức xe không thể đi qua.

Xe máy bị cuốn trôi trên một đoạn đường tại TP. Thủ Đức tương lai

Ông Hoàng Minh Tuấn Anh, phó chủ tịch UBND quận 9 từng cho biết: “Quận 9 là cửa ngõ phía đông TP, tốc độ đô thị hóa tại quận rất nhanh, hiện tại quận đã cấp phép cho hơn 5.000 công trình xây dựng, con số này còn tiếp tục tăng lên chứ chưa dừng lại. Trước đây khi nhà cửa thưa thớt, diện tích đất trống rộng nên việc thoát nước mặt diễn ra dễ dàng”.
Hiện tại số lượng công trình nhiều, dày đặc như: đại đô thị Vinhomes Grand Park, cụm chung cư trên dọc Cao tốc Long Thành… đã làm giảm diện tích thoát nước mặt, cộng với hệ thống cống nhỏ, chưa hoàn thiện đã gây ngập cục bộ sau mỗi trận mưa lớn.
Riêng quận Thủ Đức – trung tâm của thành phố mới sắp tới là một trong những điểm ngập truyền thống của TP.HCM có thể kể tên như: P.Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, P.Trường Thọ….với các cung đường nổi tiếng thường xuyên ngập như: Võ Văn Ngân, Tô Ngọc Vân, Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân, Linh Đông…

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleBất động sản Anh ‘lên cơn sốt’ vì người Hồng Kong đổ xô sang mua nhà
Next articleTrường Thọ sẽ là trung tâm thành phố Thủ Đức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here