Những hình ảnh đầu tiên của AirPods Pro lắp ráp ở Việt Nam xuất hiện trên báo Mỹ

0
51

Theo thông tin từ trang The Verge (Mỹ) một số vỏ hộp AirPods Pro có hàng chữ “Assembled In Vietnam” (Lắp ráp tại Việt Nam) ở mặt sau. Đây là những sản phẩm đầu tiên của Apple sau khi chuyển việc sản xuất một số sản phẩm của dòng AirPods sang Việt Nam  để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Apple sản xuất phần lớn sản phẩm ở Trung Quốc. Nhưng gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã bày tỏ mong muốn đa dạng hóa sản xuất ra những nơi khác, khi dịch Covid-19 phơi bày sự dại dột của quyết định đầu tư tập trung ở 1 địa điểm. Ngoài ra, nguyên nhân còn đến từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, cụ thể là những hàng rào thuế quan áp lên một số sản phẩm và linh kiện của Apple.

Cho đến năm 2017, Apple bắt đầu chuyển lắp ráp một số sản phẩm iPhone ở Ấn Độ.

Trong tháng 2/2020, Apple tung ra lưu ý hiếm hoi cho nhà đầu tư rằng nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ “tạm thời bị hạn chế” khi các đối tác sản xuất ở Trung Quốc gặp nạn giữa đại dịch. Hồi tháng 7/2019, Apple đang xem xét chuyển một số hoạt động sản xuất tới Việt Nam vì chiến tranh thương mại.

Vẫn chưa rõ là bao nhiêu phần trăm AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam hoặc liệu Apple có kế hoạch chuyển thêm sản phẩm tới đất nước hình chữ “S” hay không. Tuy nhiên, tờ The Information  ghi nhận trong ngày thứ Ba (19/05) rằng Apple lên kế hoạch sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất tai nghe overear (trùm qua đầu) nhưng chưa công bố cụ thể. Dù vậy, Apple rõ ràng đang sản xuất một số tai nghe ở Trung Quốc.

Apple chưa nhận định về vấn đề trên.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleDự án triệu đô The Marq cất nóc
Next articleLép vế trong lĩnh vực kinh doanh chính nhưng FPT Retail đang đánh bại Thế Giới di động trong mảng dược phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here