Những khoản đầu tư mới đưa tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vào top 10 người giàu nhất thế giới như thế nào?

0
72

Nhờ các khoản đầu tư mới tham vọng của tỷ phú Mukesh Ambani, Jio Platforms thành một gã khổng lồ trong ngành dịch vụ Internet để có thể cạnh tranh với Google hoặc Alibaba. Mới đây, người giàu nhất châu Á – tỷ phú Mukesh Ambani vừa trở thành một trong 10 người giàu nhất thế giới.
Ambani là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của 1 trong những doanh nghiệp danh giá nhất Ấn Độ, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Reliance. Giá trị tài sản ròng của ông gần đây đã đạt mốc 64,5 tỷ đô la, vượt qua cả Larry Ellison – CEO tập đoàn Oracle và Francoise Bettencourt Meyers – người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal của Pháp, và giành lấy vị trí số 9 trong danh sách, theo BXH tỷ phú của Bloomberg. Ambani là người châu Á duy nhất được lọt vào danh sách.
Dưới sự lãnh đạo của Ambani, tập đoàn Reliance đã phát triển từ một công ty năng lượng và dầu mỏ trở thành một tập đoàn lớn bao gồm các cửa hàng bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ di động và băng thông lớn, nền tảng kỹ thuật số và nhiều hơn nữa.
Dấu mốc mới này xuất hiện ngay sau khi Ambani tích lũy được hơn 16,5 tỷ đô la đầu tư chỉ trong khoảng ba tháng cho nhánh công nghệ kỹ thuật số của Reliance và công ty con Jio Platforms, bất chấp những thách thức đối với hoạt động kinh doanh của ông.
Cổ phiếu của tập đoàn này đã tăng hơn gấp đôi kể từ mức thấp nhất trong tháng 3 và tăng tới 17,2% kể từ đầu năm nay lên 1.752,50 rupee, tương đương 23 đô la. Trong khi cổ phiếu của Reliance đã phục hồi thì nhiều công ty khác tiếp tục hứng chịu hậu quả kinh tế do đại dịch Corona, và nền kinh tế Ấn Độ dường như đang đứng trước một cuộc suy thoái lớn.
Các khoản đầu tư gần đây vào công ty con Jio Platforms bao gồm hơn 15 tỷ đô la từ các lượt thích của Facebook và từ các nhà đầu tư hàng đầu tại Thung lũng Silicon, Silver Lake và TPG. Công ty cũng nhận được 1,2 tỷ đô la từ quỹ lợi ích quốc gia của Abu Dhabi và 1,5 tỷ đô la từ quỹ lợi ích quốc gia của Ả Rập Xê Út. Thỏa thuận giữa Ả Rập Xê Út đã định giá Jio Platform lên tới gần 68 tỷ đô.
Các khoản đầu tư sẽ thúc đẩy tham vọng của Ambani, biến Jio Platforms thành một gã khổng lồ trong ngành dịch vụ Internet để có thể cạnh tranh với Google hoặc Alibaba.
Facebook đặt cược 5,7 tỷ đô vào công ty này. Đây là một trong những giao dịch lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty truyền thông, báo hiệu rằng Ambani và Facebook đang nhắm đến việc tạo ra một nền tảng tương tự WeChat của Tencent, nơi người dùng có quyền truy cập vào tin nhắn, mobile banking, phương tiện truyền thông và các dịch vụ khác.

Theo CNN

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article‘Mong muốn đầu tư’ hàng nghìn tỷ đồng vào Vietnam Airlines – Cuộc phiêu lưu liều lĩnh của SCIC?
Next articleTừ một thằng mọt máy tính, tôi đã trở thành một Marketer lương trăm củ…khoai như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here