Những màn “câu người” tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

0
111

“Tiết kiệm 800 triệu đồng/năm thì bao giờ mới mua được nhà?”, ông Dương Long Thành – Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group hỏi ứng viên Lê Mạnh Cường trong tập 4 của chương trình “Cơ hội cho ai? – Whose chance?”.

Đây không phải lần đầu tiên ông Thành đặt câu chuyện “mua nhà” để “câu” các ứng viên 9x. Còn nhớ ở tập 1, khi giành ứng viên 9x bỏ nhà đi bụi, rồi đi du học Phạm Tống Quốc Hoàng, ông Thành nói: “Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty, được mua nhà sản phẩm với giá nội bộ (giá gốc)… Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà”.

Sau 4 tập phát sóng “Cơ hội cho ai?”, cư dân mạng gọi đùa vị Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group là vị sếp “không có gì ngoài điều kiện”.

Không chỉ thường xuyên mang “nhà”, ông Thành còn mang cổ phiếu, tiền (luôn là vị sếp offer lương cao nhất nhì trong dàn sếp ngồi ghế nóng chương trình) để thuyết phục ứng viên.

Trên thực tế, nhân viên của Thắng Lợi có thực sự được hưởng các chế độ này?

Trả lời câu hỏi trên, ông Thành khẳng định là có.

Tôi không nói suông chỉ để chiêu mô ứng viên về với đội của mình“, ông Thành nói.

Ông Thành cho biết trên thực tế, theo chính sách phúc lợi của Thắng Lợi Group, những cán bộ nhân viên đang làm việc tại công ty, tuỳ vào vị trí, thâm niên công tác sẽ nhận được những ưu đãi như:

– Mua nhà được ưu đãi từ 20-40% so với giá niêm yết

– Được tặng cổ phiếu ESOP (cổ phiếu thưởng cho người lao động)

– Chính sách lương thưởng tuỳ vào tình hình kinh doanh của công ty

Thái độ hơn Trình độ. Trình độ có thể đào tạo và tôi luyện theo thời gian. Nhưng nếu thái độ chưa tốt, không chỉ tôi mà các sếp khác cũng sẽ rất cân nhắc

Ở công ty chúng tôi, một nhân viên làm việc có thâm niên từ 1 năm trở lên sẽ được nhận trung bình khoảng 16 – 20 tháng lương. Gần đây nhất, trong đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Thắng Lợi Group, hơn 10 tỷ đồng cổ phiếu thưởng ESOP đã được trao cho cán bộ nhân viên trong dịp này“, ông Thành nói.

Về câu chuyện thường xuyên kể về những vị CEO ở độ tuổi 30, và bản thân ông cũng từng vạch ra lộ trình để trở thành CEO ở độ tuổi 30 cho ứng viên Hà Trang trong tập 3, ông Thành khẳng định xu hướng trong tương lai của Thắng Lợi là trẻ hóa cấp Lãnh đạo.

Hầu hết các nhân viên của Thắng Lợi Group đều là thế hệ 9x. Đây là thế hệ trẻ, năng động, nhiệt huyết và hơn hết chính là sẵn sàng lăn xả và không ngại với những thay đổi. Trên chặng đường phát triển của mình, chúng tôi cần những người như vậy, dám nghĩ dám làm”.

“Trên thực tế, hiện nay các quản lý của chúng tôi cũng có những bạn thuộc thế hệ 9x, ngay chính bản thân tôi khi thành lập Thắng Lợi Group cũng chưa đạt mốc 30 tuổi. Trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo tôi nghĩ tại sao không? Nếu điều đó mang lại giá trị cho doanh nghiệp“, ông Thành nói.

Sau 4 tập, ông Thành sẽ chuyển giao “ghế nóng” chương trình “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” cho một nhân sự cấp cao khác của Thắng Lợi là ông Nguyễn Thanh Quyền từ tập 5.

Về tiêu chí lựa chọn ứng viên của vị sếp mới, ông Thành cho biết, cả ông Quyền và ông Thành đều có quan điểm giống nhau: Thái độ quan trọng hơn trình độ.

Trình độ có thể đào tạo và tôi luyện theo thời gian. Nhưng nếu thái độ chưa tốt, không chỉ tôi mà các sếp khác cũng sẽ rất cân nhắc“, ông Thành nói.

Bên cạnh sếp Thành, một nhân vật khác cũng rời ghế “nóng” trong tập 5 là sếp Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT FPT Telecom. Người thay thế ông là sếp Ngô Hoàng Gia Khánh – Phó Tổng Giám đốc phát triển Doanh nghiệp Tiki.


Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: cafebiz

Previous articleSăn hàng rẻ cuối năm, tránh mua rồi vứt bỏ
Next articleCâu chuyện nước đóng chai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here