Những nổi khổ của doanh nhân

0
51

Sáng được một bạn gửi cho 9 nỗi khổ của doanh nhân. Em đăng lên để cả nhà cùng xem. Các bác comment thử xem là mình dính mấy cái nhé!
1.Khổ từ bên ngoài:
Ăn mặc thì phải đẹp, xe phải xịn, thời trang… Tất nhiên có nhiều người đạt đến ngưỡng thì họ bỏ qua phần này.

2. Khổ trong tiêu xài:
Doanh nhân mà, phải xài cho ra xài chứ, đi đám cưới ít tiền coi sao được, con cái thiếu chút sao đành lòng? Nhưng xài tiền của ai? Tính sau! Cũng tất nhiên, có nhiều người đạt ngưỡng thì họ không quan trọng phần này.
3. Khổ trong giúp đỡ:
Hồi chưa làm doanh nhân, giúp đỡ người thân 500 nghìn đồng, người thân cảm ơn. Bây giờ là doanh nhân rồi, hỗ trợ 5 triệu đồng, người thân cho là bình thường, không có một lời cảm ơn, rồi nói rằng “nhiêu đây nhằm nhò gì với nó”.
4. Khổ trong giao tiếp:
Vì tập trung quá trong công việc, nên nhiều khi không có thời gian cho bạn bè, người thân thì bị cho là khi giàu quên bạn, quên gia đình. Mà khi ngồi nói chuyện đôi khi có hợp chút nào đâu? Tư duy về vấn đề khác nhau nhiều lắm, cho nên lại càng xa nhau.
5. Khổ từ bên trong:
Làm việc nhiều sinh ra nhiều thứ bệnh: béo phì, gan máu nhiễm mỡ hết trơn, khớp thì mỏi, mắt thì mờ, tóc thì bạc…chỉ được ăn rau, mà phải là rau sạch. Hèn chi, tôi thấy rau sạch càng ngày càng hiếm và đắt các anh nhỉ?
6. Khổ trong gia đình:
Về nhà phải vui, bắt buộc rồi vì có con trẻ mà, vợ trẻ nữa thì càng phải vui nhiều, nhưng vui gì mà vui khi nợ nần, doanh số, chỉ tiêu, cạnh tranh, tồn kho nó nhảy múa trong đầu? Vui giả được không? Tất nhiên là không được, trẻ con và phụ nữ họ nhạy cảm lắm, nên khổ thôi!
7. Khổ trong quan hệ:
Đã yếu rồi mà phải bắt quan hệ khắp nơi: đối tác, bạn hàng, khách hàng, cơ quan ban ngành đoàn thể, trường lớp, từ thiện và các thành phần ép quan hệ khác.
8. Khổ trong công ty:
Nhân viên thì nhiều người, mỗi người một ý (thậm chí 2 ý) mà để hiệu quả thì phải “dụng nhân như dụng mộc”. Hiểu được họ cũng phải là quá trình, học nghiên cứu, tám, nghiên cứu facebook, đe dọa các kiểu thì mới hiểu, hiểu xong nhiều trường hợp dụng không được luôn. Khổ!
9. Khổ với miệng lưỡi thế gian:
Nhiều khi thành công được chút gì đó sau bao nhiêu thứ khổ ải, như sắm chiếc xe xịn như RR chẳng hạn… xa xỉ một vài trăm triệu cho đời có chút vui thì gặp ngay các anh hùng bàn phím “ném đá” cho là …
Tác Giả: Đoàn Hiếu Minh

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleGiãn cách lần 2, nếu điều đó phải xảy ra…
Next articleLợi nhuận Xây dựng Hòa Bình thấp kỷ lục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here