Ông bầu Võ Quốc Thắng kết sui gia cùng Chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển

0
221

Hai đại gia có tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam đã chính thức trở thành “sui gia”. Mối quan hệ này được thiết lập sau khi con trai của doanh nhân Võ Quốc Thắng và con gái của doanh nhân Đào Hồng Tuyển kết hôn vào ngày 07/11/2020, cái kết đẹp của mối tình yêu xa. 

Hình ảnh tại lễ cưới trưa ngày 11/07. Ảnh: Vietnam Business Insider

Đây là một cuộc hôn nhân được mong đợi trong giới kinh doanh, khi mà gia đình hai bên đều là ông lớn có những thành quả sự nghiệp, tiếng tăm và ngưỡng mộ của mọi người.

Hình ảnh cô dâu chú rể tại lễ cưới trưa ngày 11/07. Ảnh: Vietnam Business Insider

Võ Quốc Lợi sinh năm 1988, là con trai của bầu Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đồng Tâm. Anh tốt nghiệp trường Đại học Nam California (University of Southern California) tại Mỹ ngành Tài chính Ngân hàng và có thời gian ngắn đi làm tại Quỹ đầu tư Russell Investment Index.

Ông Võ Quốc Lợi (thứ hai từ phải sang)

Năm 2014, anh Võ Quốc Lợi là cổ đông cá nhân lớn nhất tại ngân hàng Kiên Long – Ngân hàng Kiên Long do bầu Thắng từng làm Chủ tịch HĐQT (giai đoạn 2013 – 2018). Mặc dù anh Lợi nắm giữ 14,05 triệu cổ phiếu, tương đương 4,68% cổ phần của ngân hàng, tuy nhiên, cha anh lại không nắm cổ phiếu nào.
Ngoài ra, Võ Quốc Lợi cũng là thành viên HĐQT Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF). Anh được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT Gỗ Trường Thành từ ngày 10/6/2020.
Võ Quốc Lợi cũng là người góp vốn cùng con gái Bầu Đức để mở công ty cà phê Ông Bầu, hiện đã cán mốc 100 điểm bán cà phê trên toàn quốc.

Cái kết đẹp của một tình yêu xa cách về mặt địa lý. Ảnh: Vietnam Business Insider

Đào Thụy Phương Thảo là con gái của chúa đảo Tuần Châu Đào Hổng Tuyển, cô tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Trường FIDM (Los Angeles, Mỹ) năm 2013. Cô hiện là đại diện pháp luật của các công ty TNHH Jen Tuần Châu, công ty TNHH Quảng cáo Thiện Phát, công ty TNHH Đào Phan, Công ty TNHH Sài Gòn Marina City.

Bên cạnh mối tình đẹp từ khi còn đi học, sau đó là một quãng thời gian dài yêu xa, Võ Quốc Lợi và Đào Thụy Phương Thảo còn từng cùng nhau tham gia vào vị trí Ban điều hành của Chương trình phi lợi nhuận Big Friend Foundation với mức lương tượng trưng được công khai là… 1.000VNĐ/tháng.

Tại lễ cưới của Võ Quốc Lợi và Đào Thụy Phương Thảo cũng có sự góp mặt của nhiều doanh nhân thành công trên thương trường Việt Nam.

Một số doanh nhân góp mặt tại lễ cưới. Ảnh: Vietnam Business Insider


Bầu Thắng là chủ tịch HĐQT của Đồng Tâm Group, từng có thời gian ngồi ghế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) giai đoạn 2013-2018. Ông là người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Kienlongbank niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán năm 2017. Hiện tại, đây vẫn là ngân hàng cỡ nhỏ hiếm hoi thực hiện việc giao dịch cổ phiếu công khai trên sàn chứng khoán.
Ngoài ra ông còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Đào Hồng Tuyển là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tuần Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Đoàn tàu Không số Việt Nam. Ông nổi tiếng bởi sự giàu có với vai trò “chúa đảo” Tuần Châu tại Quảng Ninh. Từng có ý kiến xem ông là một trong những người giàu nhất Việt Nam.
Buổi tiệc đã diễn ra thành công và hạnh phúc. Bên cạnh niềm vui của hai vị doanh nhân khi trở thành sui gia, còn là mong đợi của giới kinh doanh về những thông tin thú vị trong tương lai sắp tới.
Một số hình ảnh khác tại lễ cưới của Võ Quốc Lợi và Đào Thụy Phương Thảo:
Quà tặng cho khách mời tại buổi tiệc là hai đôi đũa bạcNội dung và hình ảnh: Vietnam Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleĐừng lãng phí kĩ năng của mình và bỏ đi cơ hội kiếm thêm tiền: 4 dấu hiệu đã đến lúc bạn nên có thêm nghề tay trái
Next articleSamsung Display lỗ 2.700 tỷ đồng, các công ty khác của Samsung tại Việt Nam cũng “chật vật”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here