‘Ông chủ’ của website Batdongsan.com.vn được rót 220 triệu USD từ 2 quỹ đầu tư TPG và KKR

0
97

Tập đoàn PropertyGuru, công ty công nghệ bất động sản hàng đầu châu Á, vừa công bố nhận thêm khoản đầu tư khoảng 220 triệu USD trong vòng gọi vốn gần đây từ 2 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới là TPG và KKR. PropertyGuru là tập đoàn mẹ của Batdongsan.com.vn – trang tìm kiếm thông tin bất động sản số 1 Việt Nam
Ngày 3/9/2020 – Tập đoàn PropertyGuru (gọi tắt là “PropertyGuru” hoặc “Tập đoàn”), công ty công nghệ bất động sản (PropTech) hàng đầu châu Á, Tập đoàn mẹ của Batdongsan.com.vn – trang tìm kiếm thông tin bất động sản số 1 Việt Nam, vừa công bố nhận thêm khoản đầu tư khoảng 300 triệu đô la Singapore (tương đương 220 triệu đô la Mỹ) trong vòng gọi vốn gần đây từ 2 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới là TPG và KKR (thông qua KKR Asian Fund III).
TPG và KKR là những tập đoàn dẫn đầu vòng đầu tư mới nhất của PropertyGuru. Đây cũng là những công ty hỗ trợ chính của tập đoàn bất động sản trực tuyến này trong 5 năm qua. Trong vòng 1 năm qua, PropertyGuru đã ghi nhận mức tăng trưởng 24%, người đại diện của tập đoàn cho biết. Họ cũng nói thêm rằng PropertyGuru hiện chiếm 57% thị phần ở Đông Nam Á, cao gấp 4 lần so với các đối thủ chính.
PropertyGuru là công ty công nghệ BĐS đứng đầu tại 5 thị trường ở khu vực với các trang tìm kiếm BĐS số 1 gồm PropertyGuru tại Singapore và Malaysia, Batdongsan.com.vn tại Việt Nam, DDproperty.com tại Thái Lan, và Rumah.com, RumahDijual.com tại Indonesia. Qua các năm gần đây, PropertyGuru đã chứng tỏ năng lực hoạt động và khả năng tài chính vững mạnh tại tất cả các thị trường trọng điểm.
Khoản đầu tư mới này sẽ góp phần thúc đẩy chiến lược tăng trưởng của Tập đoàn tại khu vực khi PropertyGuru đẩy mạnh đầu tư để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng trong hệ sinh thái BĐS. Sự hỗ trợ liên tục của Quỹ TPG trong 5 năm qua và KKR trong 2 năm qua sẽ giúp PropertyGuru đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng chiến lược đã được Tập đoàn xác định, bao gồm nền tảng cho vay trực tuyến ra mắt năm nay – PropertyGuru Finance, giải pháp bán hàng đầu cuối cho chủ đầu tư – PropertyGuru FastKey, và nguồn dữ liệu lớn nhằm trao quyền cho người tìm kiếm BĐS ở khắp khu vực Đông Nam Á, giúp họ có thể “Tìm kiếm – Tìm nguồn tài chính – Sở hữu” một ngôi nhà.
Ông Olivier Lim, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn, cho biết: “Kể từ khi thành lập vào năm 2007, PropertyGuru đã đảm bảo vị trí dẫn đầu của mình bằng cách liên tục cung cấp giá trị ngày càng tăng cho tất cả khách hàng và người dùng của mình. Chúng tôi đã mở rộng quy mô nhanh chóng tại khắp Đông Nam Á bằng cách dự đoán và giải quyết nhu cầu của người dùng với chiến lược dựa trên dữ liệu được phát triển bởi đội ngũ nhân tài – các ‘Gurus’. Năm nay, trong bối cảnh thực tế kinh doanh đang thay đổi, các nền tảng hiệu quả của chúng tôi đã duy trì chắc chắn vị trí dẫn đầu thị trường và tạo ra các cơ hội mới để thúc đẩy tăng trưởng với các khoản đầu tư mới. Sự hỗ trợ gia tăng này từ TPG và KKR để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng là sự xác thực tuyệt vời về hiệu quả hoạt động, đội ngũ lãnh đạo và chiến lược của Tập đoàn để mở ra các cơ hội nhằm đạt được tham vọng của Tập đoàn trong khu vực.”
Hari V. Krishnan, CEO của Tập đoàn PropertyGuru, cũng chia sẻ: “Khả năng tài chính mạnh của chúng tôi trong vài năm qua đã cho phép chúng tôi đầu tư mạnh mẽ và thông minh hơn để xây dựng nền tảng công nghệ tích hợp và khác biệt nhằm tạo ra các cơ hội vàng tại các thị trường Đông Nam Á.
Các khoản đầu tư bổ sung từ TPG và KKR sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục xây dựng nền tảng BĐS tin cậy tại Đông Nam Á và đẩy nhanh đà phát triển của chúng tôi tại các thị trường chính như Malaysia và Việt Nam. Chúng tôi giúp những người tìm kiếm bất động sản ‘Tìm kiếm – Tìm nguồn tài chính – Sở hữu’ ngôi nhà của họ và những khoản đầu tư mới này sẽ đẩy nhanh các kế hoạch tăng trưởng mà chúng tôi đã xác định khi ngày càng có nhiều người dùng và khách hàng hướng tới các giải pháp công nghệ để mua và bán BĐS. Trong 13 năm qua, chúng tôi đã kiến tạo ngành công nghiệp mới trong khu vực: PropTech và với tư cách công ty dẫn đầu thị trường, chúng tôi mong muốn mang đến sự đổi mới hơn nữa nhằm số hóa lĩnh vực bất động sản.”
Nâng cấp và cung cấp các giải pháp mới trong năm 2020
PropertyGuru tin rằng công nghệ sẽ là cầu nối và là giải pháp để giải quyết những khó khăn của người dùng khi tìm một ngôi nhà phù hợp. Niềm tin này chính là động lực giúp PropertyGuru không ngừng đầu tư và mở rộng các dịch vụ cung cấp dữ liệu, công cụ kỹ thuật số để cải thiện tính minh bạch trong hệ sinh thái BĐS cho người dùng, chủ đầu tư, môi giới tại Đông Nam Á.
Năm 2020, PropertyGuru mở rộng sang lĩnh vực tài chính BĐS và ra mắt ‘PropertyGuru Finance’ tại Singapore. Bên cạnh đó Batdongsan.com.vn cũng được đầu tư công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng tại Việt Nam. Tập đoàn cung cấp các thông tin dựa trên dữ liệu cũng như nguồn thu nhập bổ sung cho các đối tác môi giới. Đối với các chủ đầu tư, cải tiến đáng kể đã được thực hiện để ra mắt PropertyGuru FastKey – StoryTeller – một giải pháp kỹ thuật số cho phép khách hàng thăm quan dự án thực tế ảo 360º. Với công nghệ này, người xem có thể xem chi tiết căn hộ/ngôi nhà và cảnh quan hay tiện ích xung quanh ngay trên màn hình của mình, theo thời gian thực, một cách thuận lợi và an toàn. Giải pháp này cho phép các nhà phát triển BĐS có thể tiếp thị dự án của họ sớm hơn, ngay cả trước khi xây dựng phòng trưng bày hoặc nhà mẫu.
Dịch bệnh đã định hình lại thói quen và sở thích của người tiêu dùng theo cách bình thường mới, chuyển đổi số sẽ được phát triển trên mọi lĩnh vực. Theo báo cáo mới nhất của Bain & Company và Facebook, gần 70% dân số Đông Nam Á dự kiến sẽ là người tiêu dùng kỹ thuật số vào cuối năm 2020. Bức tranh năng động này đang hé lộ những cơ hội tăng trưởng mới trong các thị trường hiện tại của PropertyGuru để nâng cao và mở rộng các giải pháp cho người dùng, môi giới và chủ đầu tư trong ngành BĐS.
Là Tập đoàn công nghệ BĐS hàng đầu ở châu Á và và là địa chỉ ưa thích của 24,5 triệu người dùng mỗi tháng để tìm ngôi nhà mơ ước của họ. PropertyGuru và các công ty thành viên đã mang đến cho người tìm kiếm BĐS nhiều lựa chọn nhất với hơn 2,7 triệu ngôi nhà, các thông tin chuyên sâu và các giải pháp để giúp họ tự tin ra quyết định liên quan tới BĐS ở tất cả các nước Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.
Được ra mắt vào năm 2007, PropertyGuru.com.sg đã cách mạng hóa thị trường bất động sản Singapore bằng cách đẩy các thông tin lên môi trường trực tuyến, khiến cho việc tìm kiếm bất động sản trở nên dễ dàng, tiện lợi và minh bạch hơn với người dùng. Trong thập kỷ qua, Tập đoàn đã phát triển từ một công ty về truyền thông BĐS trong khu vực thành một công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao với danh mục đầu tư gồm các cổng thông tin bất động sản số 1 tại các thị trường cốt lõi của mình; ứng dụng di động đoạt giải thưởng; nền tảng hỗ trợ bán hàng tốt nhất dành cho chủ đầu tư, FastKey; giải pháp tài chính BĐS PropertyGuru Finance; và một loạt các dịch vụ /giải pháp hàng đầu trong ngành bao gồm các Giải thưởng Awards, sự kiện và xuất bản phẩm tại khắp Châu Á.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleThử thách 1 tuần sống dưới 44.000 VND/ngày như 10% dân số thế giới hậu COVID-19
Next articleBất chấp kinh tế khó khăn, Vietlott vẫn ăn nên làm ra

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here