Ông chủ Twitter: Từng bị đuổi khỏi công ty do chính mình đồng sáng lập, lọt top CEO tệ nhất nước Mỹ nhưng thay đổi nhờ phương pháp quản lý thời gian đặc biệt

0
54

Năm 2006, Jack Dorsey đồng sáng lập Twitter. Năm 2007, ông trở thành CEO công ty nhưng 12 tháng sau, ông bị sa thải do các thành viên hội đồng quản trị cho rằng ông không phù hợp với công việc. Ngoài ra, họ còn không thích việc Jack hay đi xông hơi và ngồi thiền hàng giờ. Ông từng cho biết mình không thể tập trung vào bất cứ thứ gì trong hơn 4 giờ.

Sau sự việc trên, ông thành lập Square – công ty dịch vụ tài chính và thanh toán kỹ thuật số năm 2009. Đến năm 2011, ban quản trị của Twitter được cải tổ và Jack trở lại công ty với tư cách CEO. Thời gian này, ông bận rộn hơn bao giờ hết vì một lúc điều hành hai công ty lớn.

Ông chủ Twitter: Từng bị đuổi khỏi công ty do chính mình đồng sáng lập, lọt top CEO tệ nhất nước Mỹ nhưng thay đổi nhờ phương pháp quản lý thời gian đặc biệt - Ảnh 1.

Jack đã chứng minh rằng mình có thể làm được điều này qua phương pháp phân chia thời gian quản lý. Không chỉ có năng suất đáng ngạc nhiên, ông còn giúp định hình lại hai trong số những mảng quan trọng nhất thời nay là mạng xã hội và thanh toán trực tuyến.

“Tất cả các ngày trong tuần của tôi đều theo chủ đề. Thứ 2 là quản trị. Thứ 3 là sản phẩm, kỹ thuật và thiết kế. Thứ 4 là quảng cáo, marketing, truyền thông. Thứ 5 là quan hệ đối tác. Thứ 6 là văn hóa.

Cách này thực sự hiệu quả với tôi. Tôi thường làm việc ở Twitter vào buổi sáng và đến Square vào buổi chiều. Thứ 7 là ngày nghỉ của tôi. Hôm sau, tôi thường dành để giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như phỏng vấn xin việc”, Jack tiết lộ.

Đây là một trong những phương pháp quản lý thời gian được đánh giá cao trong các CEO hàng đầu của Thung lũng Silicon. Steve Jobs cũng áp dụng cách này khi phân chia thứ 2 để họp hành, thứ 4 dành cho việc quảng bá và marketing trong khi hầu hết các buổi chiều ông dành thời gian với các thiết kế cùng Jony Ive.

Phương pháp trên đem lại hiệu quả tốt khi bạn có số lượng lớn vấn đề cần giải quyết và ít thời gian để phân bổ cho tất cả. Khi tìm ra được chủ đề cho mỗi ngày, bạn sẽ biết mình cần làm gì và làm như thế nào dễ dàng hơn, đặc biệt là khi thực hiện cùng lúc nhiều dự án khác nhau.

Quay trở lại với Jack, vị tỷ phú này vẫn giữ thói quen dậy sớm và thiền định 1 tiếng mỗi ngày. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019, ông cho biết việc có tác động lớn nhất mà mình từng thực hiện với sức khỏe tâm lý cũng như đối phó với stress là thiền định.

Ông chủ Twitter: Từng bị đuổi khỏi công ty do chính mình đồng sáng lập, lọt top CEO tệ nhất nước Mỹ nhưng thay đổi nhờ phương pháp quản lý thời gian đặc biệt - Ảnh 2.

Sau khi thiền, Jack thực hiện một bài tập thể dục kéo dài 7 phút, tắm hơi khoảng 20 phút. Sau đó, ông đi bộ đi làm, mất hơn 1 tiếng đồng hồ. Ông chủ Twitter đi ngủ lúc 11 giờ đêm. Trước đó, ông thiền định 1 giờ và ăn bữa duy nhất trong ngày.

Từ chỗ là nhà đồng sáng lập từng bị đuổi khỏi chính công ty của mình và một trong những CEO tồi tệ nhất ở Mỹ trong 2 năm liên tiếp, Jack đã chứng minh ông hoàn toàn có thể đảm nhiệm vai trò quản lý tại Twitter và Square.

Mặc dù vậy, các bên liên quan tại hai công ty này đều muốn ông tập trung vào một bên chứ không phân chia thời gian giữa hai bên. Tất nhiên, điều này không thể khiến Jack từ bỏ bên nào bởi đâu cũng là “đứa con tinh thần” của ông.

Thời điểm hiện tại, Jack sở hữu 15,3 tỷ USD. CEO 44 tuổi không phải người ngồi im một chỗ, giải quyết vấn đề trong nhiều giờ mà thay vào đó, ông thường đi dạo, đi du lịch hay thậm chí là dành nhiều thời gian để tắm hơi so với các CEO khác. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của Twitter và Square vẫn tốt, bất chấp đại dịch, đó là câu trả lời của ông.

Nguồn: Med


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleCác tỷ phú Ấn Độ ‘nổi lên’ nhờ vaccine Covid-19
Next articleChuyển đổi số là chìa khóa cho tương lai khu vực châu Á – Thái Bình Dương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here