Ông Diệp Dũng xin từ chức Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op

0
75

Ông Diệp Dũng đã gửi đơn đến Thường trực Thành ủy TPHCM xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op), với các lý do chưa hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu Saigon Co.op được tổ chức giao phó…
Thông tin này được ông Dũng xác nhận trên một tờ báo kinh tế thuộc sở công thương TPHCM.
Ông Diệp Dũng cho rằng trong 5 năm qua (2015-2020), kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Saigon Co.op tăng trưởng tốt, hiệu quả các chương trình do đơn vị thực hiện nhằm hoàn thành nhiệm vụ do thành phố giao về điều tiết an sinh xã hội, bình ổn giá cả thị trường cũng đạt ở mức tương đối tốt. Tuy nhiên, ông thấy rằng mình chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó.
Vì vậy, ông Diệp Dũng đã gửi đơn xin từ nhiệm chức vụ với các lý do chưa hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu Saigon Co.op được tổ chức giao phó, đặc biệt là đối với việc tăng vốn điều lệ, dẫn đến hàng loạt vấn đề không hay xảy ra vừa qua và bản thân ông chưa hoàn thành trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đoàn kết và lãnh đạo tập thể ban chấp hành Đảng ủy Saigon Co.op.
Trước đó, Thanh tra TPHCM đã công bố có dấu hiệu thâu tóm, chiếm đoạt vốn, tài sản của Saigon Co.op và có dấu hiệu tội hình sự. Tiếp đó, ông Diệp Dũng – Chủ tịch Saigon Co.op cũng bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy tại Saigon Co.op.
Ông Diệp Dũng sinh năm 1968 nguyên quán Rạch Giá, Kiên Giang, được biết đến nhiều với vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. HCM (Saigon Co-op).
Sinh năm 1968 trong gia đình có truyền thống cách mạng với cụ thân sinh là nhà báo, liệt sĩ Trần Huân Phương và nữ Hoa kiều yêu nước Diệp Tú Anh, ông Diệp Dũng sớm được giáo dục và học tập bài bản.
Sau 6 năm học tập và lấy bằng cử nhân y khoa tại Đại học Y dược TP. HCM, ông Diệp Dũng quyết định không theo ngành y, mà chọn con đường làm doanh nhân với vị trí thư ký, chủ nhiệm dự án kiêm trợ lý Phó TGĐ Công ty Liên doanh Xây dựng và Kinh doanh Khu Chế xuất Tân Thuận.
Con đường sự nghiệp của ông rộng mở khi năm 1999, ông được Nhà nước cử đi tu nghiệp thạc sĩ chuyên nhành Quản trị Tài chính – Doanh nghiệp tại Bentley College, Boston, Massachussetle, Hoa Kỳ, trước khi quay về làm Phó TGĐ thường trực Công ty phát triển Công nghiệp Tân Thuận kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP KCN Hiệp Phước, thành viên HĐQT Công ty CP Long Hậu giai đoạn 2002 – 2010.
Tháng 3/2010 đánh dấu bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của ông Diệp Dũng khi ở tuổi 42, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐTV Công ty Tài chính Nhà nước TP. HCM (HFIC) – được coi là một SCIC phiên bản TP. HCM.
Trong hơn 5 năm tại nhiệm, ông Diệp Dũng là cái tên có ảnh hưởng lớn nhất tại HFIC khi kiêm luôn chức vụ Bí thư Đảng uỷ cơ quan, Bí thư Đảng uỷ cơ sở Công ty, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ TP. HCM.
Với khối tài sản cả chục nghìn tỷ đồng cùng hàng chục khoản đầu tư vào các doanh nghiệp khác của HFIC, ông Diệp Dũng là doanh nhân đầy quyền lực ở Sài Thành. Đáng chú ý, ông Dũng từng có thời gian làm Phó Chủ tịch HĐQT, người đại diện phần vốn của HFIC tại HDBank.
Tháng 9/2015, ông Diệp Dũng được điều động sang lãnh đạo một nhóm doanh nghiệp có quy mô cũng rất lớn khác tại TP. HCM, là Liên hiệp HTX Thương mại TP. HCM (Saigon Co-op, vốn điều lệ 3.200 tỷ đồng).
Ngoài ra, ông Diệp Dũng hiện nay còn là Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng uỷ TP, Thành viên Hội đồng Trường Đại học Mở TP.HCM và và người đại diện phần vốn của Saigon Co-op tại một số doanh nghiệp như Công ty CP Đầu tư và Phát triển Saigon Co-op (Vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng), nơi Saigon Co-op sở hữu 97% vốn hay Công ty CP Thương mại Dịch vụ Quảng trường Quốc tế (ISC) – chủ sở hữu lô đất vàng 8.300 m2 tại trung tâm Quận 3.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleAn Dong Corp – Công ty thành viên của đại gia Vạn Thịnh Phát nợ gần 37.000 tỷ đồng
Next articleReuters: Foxconn và Pegatron sẽ sản xuất Iphone cho Apple ở Mexico

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here