Ông Hồ Đức Lam bổ nhiệm con trai làm Tổng giám đốc Công ty nhựa Rạng Đông

0
64

Công ty CP Rạng Đông Holding vừa quyết định bổ nhiệm ông Hồ Đức Dũng, làm Tổng giám đốc, thay cho ông Trần Trọng Triệu sau hơn 1 năm ngồi ghế nóng” ở công ty này. Trao quyết định bổ nhiệm không ai khác chính là ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch HĐQT Rạng Đông Holding đồng thời cũng chính là cha của ông Hồ Đức Dũng.
Nhựa Rạng Đông tiền thân là Liên hiệp các Xí nghiệp Cao su Viễn Đông Pháp được thành lập từ năm 1960. Giai đoạn 1996-2003, Nhựa Rạng Đông là thành viên của Tổng công ty Nhựa Việt Nam trước khi chuyển về trực thuộc Bộ Công nghiệp vào năm 2003.
Doanh nghiệp này chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ tháng 5/2005 và lên sàn chứng khoán cuối năm 2009 với mã RDP.
Ông Hồ Đức Lam trước là người đại diện phần vốn Nhà nước. Sau nhiều đợt mua gom cổ phiếu, em trai cựu Thứ trưởng Kim Thoa tháng 7/2015 hoàn tất sở hữu Nhựa Rạng Đông với tỷ lệ chi phối 64,15%. Với tỷ lệ nắm giữ như hiện nay, ông Lam có thể chi phối các quyết định quan trọng cũng như hoạt động của Nhựa Rạng Đông.
Song song với việc mua gom cổ phần RDP, những cái tên thân cận với ông Hồ Đức Lam cũng nhanh chóng nắm giữ các vị trí quan trọng.
Ông Hồ Đức Dũng, sinh năm 1986, là con trai ông Hồ Đức Lam – Chủ tịch HĐQT Nhựa Rạng Đông. Ông Dũng được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT từ tháng 10/2014. trước khi bổ nhiệm, ông Hồ Đức Dũng, hiện đang là Tổng giám đốc Công ty CP Rạng Đông Healthcare, một công ty thành viên của Tập đoàn.
Ngoài ra, tại Nhựa Rạng Đông, bà Hồ Thị Kim Thoa (chị ruột ông Lam) cũng sở hữu một khối lượng cổ phiếu 12.939 đơn vị và người con của ông Lam là Hồ Hoàng Mai cũng sở hữu  3268 cổ phiếu RDP.

Ông Hồ Đức Dũng, TGĐ Công ty CP Rạng Đông Healthcare

Về mục tiêu kinh doanh, tại Đại hội cổ đông 2020 vừa diễn ra trước đó Rạng Đông Holding đã được xác định:
– Duy trì sản xuất, phát triển kinh doanh 2 dòng hàng truyền thống lâu đời và là thế mạnh vượt trội của Thương hiệu Rạng Đông đó là sản phẩm màng bao bì và giả da;
– Trong tháng 8/2020 phải hoàn thành và đưa vào hoạt động nhà máy Rạng Đông Healthcare với diện tích lên đến 8,7ha chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa phục vụ ngành y tế;
– Tập trung nguồn lực phát triển dòng hàng này và quyết tâm đến năm 2023 đạt doanh số lên đến 50 triệu Mỹ kim, cũng như sớm nhất có thể sẽ IPO công ty Rạng Đông Healthcare này trên sàn chứng khoán quốc tế.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleBất chấp dịch bệnh, người Việt vẫn lạc quan nhất trong khu vực ASEAN
Next articleChủ tịch tập đoàn Hòa Bình Lê Viết Hải ra mắt sách “Thập kỷ vàng – Trang sử mới”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here