‘Ông hoàng son môi’ Lý Giai Kỳ: Người nghĩ lớn, làm lớn phải luôn thu được nhiều cái lợi trong 1 hành động

0
89

“Càng nhiều lượng truy cập, càng nhiều người nhận ra tôi, tôi càng có nhiều thu nhập. Càng nhiều người xem, tôi càng có trách nhiệm, áp lực sẽ giúp tôi tạo ra thêm nhiều đường đi mới.”

Đây là lời mà Lý Giai Kỳ đã chia sẻ với mọi người vào ngày 15 tháng 7 tại Thượng Hải, khi có người hỏi anh ta về tác động của lưu lượng truy cập đối với hoạt động livestream kinh doanh.

Theo Lý Giai Kỳ chia sẻ, lưu lượng là một con dao hai lưỡi:

“Lưu lượng có thể đem đến cho tôi nhiều thứ, nhưng cũng có thể mang lại rất nhiều phiền phức và tồi tệ. Tuy vậy, đã là người làm ăn thì nên biết tận dụng nó bằng cách thông minh nhất.”

Đây có lẽ là điều mà mọi nhà kinh doanh luôn hướng đến.

Khách hàng của bạn đến từ đâu?

Có người nhờ marketing tiếp thị mà có, cũng có người nhờ vào độ nổi tiếng để gia tăng lượng khách hàng thông qua các fan tiềm năng.

Ông hoàng son môi Lý Giai Kỳ: Người nghĩ lớn, làm lớn phải luôn thu được nhiều cái lợi trong 1 hành động  - Ảnh 1.

Vậy làm thế nào để tận dụng tốt lưu lượng truy cập?

Điều đầu tiên: Bạn nên kiên định với ý nghĩ ban đầu, đừng vì chạy theo tiền bạc hay doanh số mà tạo ra những hành động lố lăng, hay cố tình tung scandal để gia tăng lượng truy cập. Như vậy, bạn mới có thể đi được lâu dài, cũng như giữ được cảm tình của đông đảo số người xem livestream của bạn.

Điều thứ hai: Khi đã có lượng truy cập “khá giả”, bên cạnh việc tạo ra thu nhập cao cho bản thân, hãy nghĩ đến việc tận dụng độ nổi tiếng của mình để giúp đỡ những người thực sự khó khăn.

Điều thứ hai này không bắt buộc, nhưng nó nằm trong danh mục khuyến khích các hành động cần làm dành cho bạn. Bởi vì khi đứng ở vị trí tốt, độ nổi tiếng cao, bạn có thể làm ra được nhiều hành động ý nghĩa hơn như thế, ngoài kiếm tiền cho bản thân!

Có thể nhiều người sẽ phản bác: “Tôi chỉ muốn livestream để kiếm tiền, cần gì phải suy nghĩ nhiều như vậy. Chẳng khác nào tự biến mình thành một người tâm cơ!”

Nhưng thực tế, đã là nhà kinh doanh giỏi, một mũi tên của người ta không chỉ “bắn trúng hai con nhạn”, nghĩa là chỉ với một lần hành động, người ta lại có thể thu thành quả về từ nhiều hướng khác nhau.

Ông hoàng son môi Lý Giai Kỳ: Người nghĩ lớn, làm lớn phải luôn thu được nhiều cái lợi trong 1 hành động  - Ảnh 2.

Nhiều người hay đồn thổi Lý Giai Kỳ sinh ra giàu có mới mau nổi tiếng, thực ra anh ta chỉ là đứa trẻ lớn lên trong một gia đình lao động rất bình thường. Anh ta không có sự giúp đỡ từ mối quan hệ nào, cũng chẳng có thế lực nào chống lưng đằng sau. Nhưng anh ta vẫn có thể trở thành “ông hoàng livestream bán hàng”, bởi vì anh ta biết tận dụng cơ hội thị trường, cũng như hiểu rõ bản thân cần làm gì.

Theo quan điểm của anh, muốn tạo ra một sản phẩm bùng nổ, bán được nhiều nguồn hàng, thì trước tiên bạn cần là khách hàng.

Không phải đứng trên cương vị khách hàng, mà bạn cần thực sự trải nghiệm nó, sau đó dùng suy nghĩ khách quan nhất để đánh giá xem sản phẩm đó có thực sự tốt hay không, có đáng để đưa tới tay khách hàng hay không?

Thứ hai: Sản phẩm này có giá tiền thế nào, phù hợp với tầng lớp nào trong xã hội?

Thứ ba: Bạn cũng cần hiểu rõ vài đặc điểm từ nhà sản xuất sản phẩm, xem họ là công ty lâu đời hay nhà máy chỉ mới thành lập? Quy trình của họ cần nguyên liệu gì, mất thời gian bao lâu? Có nguồn thông tin đáng tin cậy rồi, khi livestream, bạn mới có thể dễ dàng giới thiệu sản phẩm cho khách hàng hiểu rõ hơn, tăng thêm độ tin cậy cho sản phẩm…

Làm công việc nào cũng vậy, sẽ có rất nhiều áp lực, kể cả livestream bán hàng cũng vậy, chỉ thông qua một màn hình nhỏ, nhưng bạn phải dùng thời gian ngắn để thu hút khách hàng đến với kênh bán hàng của mình, hơn nữa còn phải dùng lời lẽ thuyết phục họ mua sản phẩm của mình.

Nói như vậy để bạn hiểu rõ, ngành nào cũng cần có áp lực thì mới trưởng thành được. Hơn nữa, thông qua việc chịu đựng áp lực, chúng ta có thể không ngừng nâng cao kinh nghiệm cá nhân, sáng tạo ra nhiều đường đi mới, cũng như tạo được thêm nhiều lợi nhuận chỉ trong một lần suy nghĩ hay hành động.


Cẩm Thi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleBỗng dưng được thừa kế tiền tỷ, vợ chồng trẻ làm công ăn lương nên đầu tư vào đâu để sinh lời?
Next article4 dấu hiệu nhận biết một người thông minh thực sự hay trí thức giả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here