Ông Lý Xuân Hải, đại diện ủy quyền cho đại diện của Kusto tại Coteccons

0
81
Theo thông tin của Đầu tư chứng khoán, ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng ACB, hiện đang là đại diện theo ủy quyền cho ông Talgat Turumbayev, Thành viên HĐQT Coteccons.
Ông Talgat Turumbayev và Chủ tịch HĐQT mới được bổ nhiệm là ông Bolat Duisenov là hai thành viên HĐQT đại diện của Kuto, cổ đông lớn nhất tại Cotecons.
Bà Trịnh Quỳnh Giao là đại diện theo ủy quyền cho ông Herwig Guido H.Van Hove thành viên HĐQT, đại diện cho cổ đông The8. Bà Giao là tên tuổi khá quen thuộc với giới đầu tư, vì đã có thời gian làm đại diện vốn góp cho Red River Holding tại một số doanh nghiệp niêm yết ở Việt Nam.

Sau ĐHCĐ thường niên diễn ra vào cuối tháng 6 với kỳ vọng các cổ đông lớn và cổ đông sáng lập điều hành Coteccons muốn tìm tiếng nói chung, coi trọng sự khác biệt là động lực để phát triển, lần lượt bà Giao, ông Hải đến làm việc tại trụ sở Cotecons với tư cách người đại diện theo ủy quyền của các cổ đông lớn. Ông Hải hiện sử dụng phòng làm việc của ông Nguyễn Sỹ Công, Tổng giám đốc đã từ nhiệm của Cotecons.
Cùng với ông Bolat, hai đại diện ủy quyền của cổ đông lớn tham gia các cuộc họp với cán bộ chủ chốt tại Coteccons.
Việc ông Dương từ nhiệm là minh chứng lớn nhất cho thấy nhóm cổ đông lớn Kusto và cổ cổ đông sáng lập và điều hành không tìm được tiếng nói chung như những gì mong muốn tại ĐHCĐ.
Cho đến thời điểm này thì phía Kusto chưa bổ sung thêm thành viên nào có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Coteccons để thay thế vị trí của ông Nguyễn Bá Dương cũng như các vị trị cán bộ chủ chốt là những người đã gắn bó với CTD nhiều năm, đã miễn nhiệm và từ nhiệm tại Coteccons trong quá trình Kusto và nhóm cổ đông liên quan thâu tóm/tiếp quản quyền lực quản trị và điều hành tại công ty này.

Thu Hương/Tin nhanh chứng khoán

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articlePhương án B của Kusto và ông Nguyễn Bá Dương
Next articleCú bạo tay của Vingroup: Chi 750.000 đồng/đại lý/tháng để trưng biển VinShop, hơn 9 triệu/tháng để acquire users và nước cờ “không thể đùa với cái đầu tỷ phú”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here