Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm thành viên HĐQT độc lập ở Vinamilk

0
78

Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons đã có đơn đề ngày 17/9 gửi đến Công ty Sữa Việt Nam  xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT. Lý do ông Dương đưa ra là sức khỏe cá nhân không thể sắp xếp đủ thời gian để hoàn thành tốt công việc.

Chủ tịch Coteccons được bầu vào HĐQT Vinamilk trong kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào tháng 4/2017 với vai trò thành viên độc lập.

Việc bầu ông Dương vào HĐQT của Vinamilk đã vấp phải hoài nghi của cổ đông bởi Chủ tịch Coteccons là người ngoại đạo trong ngành sữa. Tuy nhiên, tại đại hội, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc công ty sữa đánh giá ông Dương là một lãnh đạo xuất sắc và kỳ vọng sẽ giúp đỡ Vinamilk nhiều.

Bản thân ông Dương cũng tiết lộ khi tham gia vào HĐQT Vinamilk, bằng kinh nghiệm của mình ở Coteccons, kỳ vọng đưa ra kiến nghị để đảm bảo phúc lợi cho các cán bộ công nhân viên Vinamilk.

Như vậy, với việc Chủ tịch Coteccons từ nhiệm, HĐQT công ty sữa còn lại 8 người, trong đó bà Lê Thị Băng Tâm là Chủ tịch HĐQT, Thành viên độc lập và ông Đỗ Lê Hùng là Thành viên độc lập.

Ông Nguyễn Bá Dương cũng vừa trải qua khoảng thời gian sóng gió tại Coteccons khi HĐQT và cổ đông chiến lược (nhóm Kustocem) nảy sinh mâu thuẫn, khác biệt trong quan điểm quản trị.

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, ông Dương đã xin lỗi cổ đông và khẳng định HĐQT và cổ đông lớn đã ngồi lại, tìm được tiếng nói chung, đưa ra hệ thống quản trị tốt hơn.

Sau đó, doanh nghiệp xây dựng đã có nhiều thay đổi về nhân sự cao cấp như ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm Tổng giám đốc, ông Nguyễn Thanh Liêm được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc; hai thành viên HĐQT từ nhiệm. Đồng thời, doanh nghiệp thay kế toán trưởng, miễn nhiệm một Phó Tổng giám đốc và các thành viên ban thư ký HĐQT…

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleĐâu là những dự án từ thiện của tỷ phú Charles ‘Chuck’ Feeney ở Việt Nam?
Next articleDịch tạm lắng, chủ Du thuyền 5 sao tung chiêu độc lạ hút khách: Ngắm trăng mùa Tết Trung Thu, đám cưới “độc nhất vô nhị” với giá chỉ 300 triệu đồng thay vì 1 tỷ đồng trước đó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here