Ông Nguyễn Quốc Hiệp từ nhiệm thành viên HĐQT và ‘nhắn nhủ’ những người làm lâu năm có nên ở lại Coteccons!

0
64

Ông Nguyễn Quốc Hiệp từ chức thành viên HĐQT Coteccons vì cho rằng ban lãnh đạo mới hành xử ‘không có trước có sau’. Ngoài việc từ chức, ông Hiệp cũng nhắn nhủ những anh em từng kề vai sát cánh với ông Nguyễn Bá Dương trong 17 năm qua cân nhắc việc có nên tiếp tục ở lại vì những hành xử của ban lãnh đạo mới.
Sáng nay, Ông Nguyễn Quốc Hiệp đã có đơn từ nhiệm thành viên HDQT Công ty CP Xây dựng Coteccons (Coteccons – mã chứng khoán CTD).
Theo đó, ông Hiệp sẽ thôi giữ chức vụ thành viên HĐQT kể từ ngày 12-10.

Không chỉ từ chức ông Hiệp cũng nhắn nhủ nhưng anh em từng kề vai sát cánh với ông Nguyễn Bá Dương trong 17 năm qua có nên tiếp tục ở lại vì những hành xử của ban lãnh đạo mới.
Cụ thể, ông Hiệp viết, được tham gia vào HĐQT Coteccons với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) là một cơ hội tốt cho bản thân ông và hiệp hội được tiếp cận với một tập thể người xây dựng Việt Nam trẻ trung, chuyên nghiệp và nhiệt tình.
Ông Hiệp cho rằng đến thời điểm này, ban lãnh đạo Coteccons đã có thay đổi rất lớn và có lẽ đây cũng là thời điểm để ông từ biệt Coteccons.
“Với quan điểm và cách hành xử của bộ máy quản lí mới, tôi tự thấy mình không còn thích hợp làm Thành viên HĐQT Coteccons nữa! Vì vậy, bằng lá thư này tôi chính thức từ nhiệm khỏi HĐQT Coteccons từ ngày 12/10/2020”, đơn từ nhiệm của ông Hiệp nêu.
Ông Nguyễn Quốc Hiệp sinh năm 1946, tốt nghiệp Kĩ sư tại Đại học Bách khoa Hà Nội và đã có hơn 41 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng và địa ốc. Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Toàn cầu (GP.Invest), Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Việt Nam.
Năm 2017, ông tham gia vào HĐQT Coteccons nhiệm kì 2017-2022 với vai trò là thành viên độc lập.
Theo giới thiệu tại Báo cáo thường niên 2019 của Coteccons, ngoài việc đóng góp những ý kiến khách quan và độc lập cho HĐQT trong các vấn đề và quản trị công ty, với uy tín và kinh nghiệm của mình, ông Hiệp còn giúp Coteccons tiếp xúc với nhiều chủ đầu tư và khách hàng mới.
Với sự ra đi của ông Hiệp, HĐQT Coteccons hiện còn các thành viên từ cổ đông ngoại: Ông Bolat Duisenov (CEO Kusto Vietnam), tân Chủ tịch HĐQT Coteccons, ông Yerkin Tatishev (Chủ tịch Kusto Group), ông Talgat Turumbayev (Giám đốc Kusto Group), và ông Herwig Guido H. Van Hove (Giám đốc The 8th Pte Ltd)
 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleLý do Trung Quốc dẫn đầu cuộc đua phục hồi kinh tế sau đại dịch
Next articleDự án Senturia An Phú bị thu hồi, khoản nợ 1.350 tỷ đồng của PvCombank sẽ như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here