Ông Trịnh Văn Quyết tuyên bố là người “tiên phong” đánh thức “Hoa hậu Gia Lai”

0
81

Tại một sự kiện gần đây, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC nói: “Tôi là người “tiên phong” đánh thức “Hoa hậu Gia Lai”

Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị cho biết, ông Quyết nói: “Tôi cho rằng vị thế, tiềm năng của Gia Lai là vô cùng to lớn. Tôi từng 3 lần đến Gia Lai để tìm hiểu cơ hội đầu tư và đã có chiến lược đầu tư lâu dài tại tỉnh”.

Ông Quyết cho biết, hiện tại FLC có 7 dự án lớn nhỏ tại Gia Lai như Dự án đầu tư nông nghiệp công nghệ cao rộng ít nhất 2.000 ha; Dự án FLC Centerpoint với việc xây dựng khu phức hợp gồm mô hình shophouse hiện đại; căn hộ, khách sạn 5 sao sang trọng; trung tâm hội nghị quốc tế và chuỗi dịch vụ, tiện ích đẳng cấp; Dự án Tháp đôi 30 tầng có quy mô gần 1,6 ha nằm trên trục đường Hai Bà Trưng đoạn giao cắt với Quang Trung; Dự án Khu đô thị thông minh CK54 rộng 230 ha; Dự án khu dân cư trên đường Nguyễn Chí Thanh với diện tích rộng 8 ha; Dự án Khu phức hợp sân golf, resort và khách sạn với tổng số vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.

“Vài ngày tới, chúng tôi sẽ triển khai thi công một dự án. Hy vọng với những dự án chúng tôi đầu tư, chúng tôi sẽ góp phần thay đổi diện mạo du lịch của tỉnh nhà cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh” – Ông Quyết tiếp tục khẳng định.

Doanh nhân họ Trịnh còn cho biết thêm, trong năm 2021, FLC cam kết sẽ khởi công dự án sân golf huyện Đak Đoa. Gia Lai là địa điểm có điều kiện về tự nhiên, khí hậu, dân số rất tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có.

“Tôi mong những năm tiếp theo, các doanh nhân, du khách sẽ biết đến Gia Lai nhiều hơn. Tôi cam kết đến năm 2021-2022, FLC sẽ quảng bá con người, cảnh quan cũng như tiềm năng của tỉnh Gia Lai. Đây là việc tự nguyện, trước tiên là vì chúng tôi, sau là góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh. Tôi cho rằng Gia Lai là tỉnh dễ “đánh thức” hơn nhiều tỉnh thành khác vì đã có sẵn tiềm năng”, ông Quyết nói.

Cũng theo Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị, vùng đất Gia Lai, tỉnh có diện tích thứ 2 Việt Nam, được người ta biết thông qua các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng như cà phê, cao su…

Với nhiều địa điểm mang vẻ đẹp nguyên sơ, mộc mạc và lạ lẫm, Gia Lai đang dần lấy được tình cảm của du khách trong và ngoài nước. Các địa danh như Thác Phú Cường, Núi lửa Chư Đăng Ya, Biển hồ T’Nưng hay Quảng trường Pleiku… đang thu hút dòng người đến với Gia Lai.

Nhắc đến Gia Lai, người ta sẽ nhớ đến ngay những cái tên rất nổi tiếng trên truyền thông như Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức hay Quốc Cường Gia Lai của doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan. Khi đó, Gia Lai hiện lên là vừng đất làm giàu từ tài nguyên rừng.

Thời gian qua, Gia Lai nổi lên là nơi thu hút những dự án điện tái tạo lớn.

Hồi tháng 9 năm nay, Công ty CP Điện gió Chư Prông và Công ty CP Năng lượng điện gió Chư Prông cũng đã động thổ dự án Nhà máy Điện gió phát triển miền núi và dự án Nhà máy Điện gió chế biến Tây Nguyên.

Dự án Nhà máy Điện gió phát triển miền núi của Công ty CP Điện gió Chư Prông Gia Lai có vùng hiệu suất gió 654 ha, công suất 50 MW. Trong khi đó, dự án Nhà máy Điện gió chế biến Tây Nguyên của Công ty CP năng lượng gió Chư Prông Gia Lai có vùng hiệu suất gió 464 ha, công suất 50 MW.

Hai dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 3.600 tỷ đồng, được triển khai trên địa bàn xã Bàu Cạn (huyện Chư Prông), do liên danh Công ty CP Điện gió Chư Prông Gia Lai và Công ty CP Năng lượng gió Chư Prông Gia Lai làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021. Cả hai dự án có tổng sản lượng điện hơn 319,5 triệu kW/năm; doanh thu hơn 627,6 tỷ đồng/năm; nộp ngân sách nhà nước hơn 125 tỷ đồng/năm.

Hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 67 dự án điện gió đã được UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt bổ sung vào quy hoạch với tổng công suất dự kiến 4.048,4 MW; trong đó có 14 dự án vừa được Chính phủ phê duyệt bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, 21 dự án đã được UBND tỉnh cho phép khảo sát, nghiên cứu, lập hồ sơ để đề nghị bổ sung quy hoạch.

Riêng giai đoạn 2016-2020, trên địa bàn tỉnh có 238 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký là 64.406 tỷ đồng.

Ngoài ông Trịnh Văn Quyết – người đang hướng đến nông nghiệp, bất động sản và bất động sản nghỉ dưỡng, cũng chưa có doanh nhân nào tuyên bố sẽ đánh thức “hoa hậu đang ngủ” này.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article4 bước cơ bản để kinh doanh online thành công – Bài 2. Phát triển và gây dựng vị trí
Next articleThành Phố Thủ Đức và những quỹ đất lớn đầy tiềm năng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here