Ông trùm xây dựng Nhật Bản Haseko mua lại 36% cổ phần Ecoba Việt Nam

0
81

Tập đoàn Haseko (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam vừa chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa 02 bên, theo đó Haseko đã hoàn thành việc mua lại 36% cổ phần của Ecoba Vietnam. Giá trị thương vụ không được tiết lộ.
Haseko Corporation là một trong những Tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản tên tuổi và uy tín nhất tại Nhật Bản với tổng tài sản lên tới 6,8 tỷ USD, tính từ năm 1968, Haseko đã xây dựng 651.719 căn hộ chung cư. Tập đoàn này cũng xây dựng 10% số căn hộ hiện có tại Nhật Bản, chiếm 32% thị phần căn hộ tại Osaka và Tokyo. Haseko Corporation bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam vào năm 2012 với vai trò là Chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp “The Authentic Haseko” tại Long Biên Hà Nội theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đến năm 2020, Haseko Corporation công bố chiến lược kinh doanh 05 năm, trong đó việc đầu tư cho ngành xây dựng ở nước ngoài thông qua việc tìm kiếm những những đối tác phù hợp về năng lực, tầm nhìn và văn hóa làm việc, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á là một ưu tiên chiến lược.
Để ký kết thỏa thuận, cả 02 bên đã dành ra gần 08 tháng với hàng chục cuộc họp để tìm hiểu về khả năng, hoạt động và tìm ra điểm chung về tầm nhìn và quan điểm quản lý trước khi quyết định ký kết hợp tác chiến lược lâu dài.
Công ty CP Ecoba Việt Nam là nhà thầu xây dựng và quản lý dự án chuyên nghiệp. Được thành lập từ đầu những năm 2000, cho đến nay danh tiếng Ecoba Việt Nam đã được khẳng định qua thành công của những dự án lớn với các chủ đầu tư hàng đầu trong và ngoài nước, các tổng thầu quốc tế.
Là nhà thầu tiên phong trong việc ứng dụng các mô hình tiêu chuẩn vào quản trị và đã có những bước phát triển vượt bậc, tháng 11/2018, Ecoba Việt Nam vinh dự là nhà thầu xây dựng duy nhất được tổ chức phi chính phủ hàng đầu Châu Á Enterprise Asia trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp Châu Á 2018” (APEA). Năm 2019, Ecoba có tên trong bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report công bố và Nhà thầu xuất sắc của giải thưởng Ashui Vietnam 2020.

Haseko đánh giá Ecoba Việt Nam là một doanh nghiệp xây dựng đã đạt được nhiểu tiến bộ ấn tượng trong những năm gần đây với hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế, nền tảng đổi mới mạnh mẽ và năng lực thích ứng cao. Với doanh thu tăng gấp đôi trong nhiều năm, Ecoba đã quản lý và kiểm soát các mục tiêu của mình, giữ chân khách hàng và tạo ra được niềm tin cho khách hàng đối với thương hiệu của mình. Với những thành quả nổi bật, Ecoba Việt Nam đã liên tiếp trúng thầu các dự án lớn trên cả nước như: Lancaster Luminaire, Flamingo Cát Bà Resort, TTTM Vincom Megamall (Vincity Tây Mỗ), Iris Garden, khách sạn Riviera Cam Ranh, Altara Quy Nhơn, Aquabay Residence Ecopark, Hinode City, King Palace, Đại học Anh quốc BUV Ecopark…
Về phía Ecoba Việt Nam, công ty này nhận định việc hợp tác chiến lược này sẽ giúp hai bên có được sự cộng hưởng về công nghệ, tiềm lực thị trường, đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển ở thị trường Đông Nam Á. Trong thời gian tới, Haseko Corporation sẽ cử các chuyên gia bao gồm 1 thành viên Hội đồng quản trị để cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh, xây dựng và triển khai phương án thúc đẩy tăng trưởng cho cả hai bên.
 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTại sao cần và làm thế nào để bán hàng tốt hơn, kể cả khi bạn không phải là ‘saleperson’?
Next articleLàm ‘tổ lớn’ chờ đón ‘đại bàng’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here