Home Tin tức Khởi nghiệp Oyika tung dịch vụ hoán đổi pin ở Đông Nam Á

Oyika tung dịch vụ hoán đổi pin ở Đông Nam Á

0
126

Oyika- công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore, đang cách mạng hóa thị trường xe điện còn non trẻ ở khu vực Đông Nam Á bằng công nghệ “hoán đổi pin” của mình.

Okyika vừa huy động được<p/>100 triệu USD cho hoạt động kinh doanh chia sẻ năng lượng ở Đông Nam Á, trong đó có<p/> Việt Nam. Ảnh: S.T

Okyika vừa huy động được 100 triệu USD cho hoạt động kinh doanh chia sẻ năng lượng ở Đông Nam Á, trong đó có   Việt Nam. Ảnh: S.T

Mặc dù các nước Đông Nam Á tăng cường sử dụng xe điện, nhưng cũng đang phải đối mặt với những trở ngại như giá xe cao và cơ sở hạ tầng thiếu thốn. Chính vì vậy, các công ty như Oyika đang nhắm tới việc lấp đầy khoảng trống đó.

Theo Oyika, quá trình sạc pin thông thường cho xe máy điện phải mất tới 8 giờ nếu sạc tại nhà. Nhưng với dịch vụ hoán đổi pin cho xe máy điện tại các trạm chuyên dụng của hãng, các lái xe có thể đổi pin đã cạn của họ lấy pin đã sạc đầy.

Ngoài ra, Oyika cũng cung cấp gói đăng ký điện không cần trả trước, và không cần hợp đồng đi kèm với mức phí hàng tuần là 18 USD/xe.

Oyika hiện đang điều hành 11 trạm hoán đổi pin ở Phnom Penh và 16 trạm ở Jakarta, với 50 trạm khác sẽ sớm được bổ sung. Công ty đã hợp tác với 7 thương hiệu chưa được tiết lộ để cung cấp dịch vụ này cho xe máy điện.

Theo Oyika, các loại pin này cũng có khả năng kết nối đa dạng và được giám sát từ xa về hiệu suất và độ an toàn. Hệ thống pin hoạt động thông qua ứng dụng di động của Oyika cho phép người lái xe xác định vị trí các điểm đổi pin gần đó, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ phương tiện tham gia giao thông, mà không bị gián đoạn.

Với đợt gọi vốn mới vừa qua (100 triệu USD), Oyika sẽ dùng số tiền này để triển khai 30.000 gói đăng ký thay pin cho xe máy điện tại Indonesia và sẽ mở rộng thị trường tại Việt Nam vào cuối năm nay. “Việt Nam là thị trường xe máy điện lớn thứ tư trên thế giới. Vì vậy, Việt Nam sẽ là sự lựa chọn của chúng tôi sau Indonesia”, CEO Oyika Lee Jinsi cho biết.

Hiện xe máy điện ở Việt Nam khá phổ biến, nhất là sau khi Vinfast liên tục tung ra các mẫu mã mới. Dịch vụ trạm hoán đổi pin sắp tới của Oyika được kỳ vọng sẽ làm gia tăng số người sử dụng xe máy điện vì tính tiện lợi của dịch vụ này.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleGiúp dân amateur thiết kế 5 tỷ mẫu ngon ơ, “kỳ lân” Canva vượt định giá 15 tỷ USD, tăng gấp 2,5 lần trong chưa đầy 1 năm
Next articleTouchstone Partners announces first close of inaugural fund for Vietnamese startups

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here