Phiên giao địch đầu năm Tân Sửu, giá vàng trong nước lao dốc

0
87

Cụ thể, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giảm 450 nghìn đồng/lượng chiều mua và 350 nghìn đồng/lượng chiều bán so với trước Tết xuống còn 56,4-57,1 triệu đồng/lượng.

Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 300 nghìn đồng/lượng chiều mua và 350 nghìn đồng/lượng chiều bán xuống 56,45-57,0 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cũng giảm gần 500 nghìn đồng/lượng và hiện niêm yết ở mức 56,35-57,0 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước lao dốc do trước đó, giá vàng thế giới đã rớt mạnh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, mức giảm giá vàng trong nước vẫn ít hơn nhiều so với thế giới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay hiện đứng ở mức 1.790 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng thương mại hiện nay, giá vàng thế giới tương đương với 49,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn tới hơn 7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu trong bối cảnh nước Mỹ công bố thông tin kinh tế tích cực và đồng tiền ảo Bitcoin tăng giá dữ dội. Bitcoin đã đạt kỷ lục mới vượt mốc 50.000 USD/ounce, tức tăng hơn 70% kể từ đầu năm 2021. Đồng tiền ảo này tăng mạnh khi dần được nhiều nhà đầu tư chính thống chấp nhận. Nhà sản xuất xe điện Tesla đã thực hiện mua vào tới 1,5 tỷ USD Bitcoin trong khi theo Bloomberg, quỹ đầu tư 150 tỷ USD của Morgan Stanley cũng đang xem xét đặt cược vào Bitcoin.

Vàng chịu áp lực khi nhà đầu tư lạc quan hơn với nền kinh tế. Trong một dự báo mới, Morgan Stanley cho rằng, giá vàng sẽ còn có thể thủng mốc 1.800 USD/ounce trong năm 2021. Theo ngân hàng này, lạm phát của Mỹ dự báo sẽ tăng hơn 2% một chút trong 2 năm tới. Và đây không phải là loại kịch bản lạm phát có thể giúp giá vàng bứt phá.


Thu Thủy

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleCovid-19 và câu chuyện làm chuỗi: Vì sao Lamita, Soya Garden phải rời cuộc chơi, còn Sữa chua trân châu Hạ Long hay Phúc Long lại tăng tốc bùng nổ trong năm 2020?
Next articleNhững ngân hàng nào sẽ có lợi thế trong năm 2021?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here