PHIM: COCO – HỘI NGỘ DIỆU KỲ

0
125

Coco (2017) là tác phẩm mới nhất của Pixar – hãng hoạt hình đã làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp hoạt hình với những kiệt tác chinh phục cả trẻ em và người lớn qua các bộ phim trước đó “Toy Story”, “Ratatouille”, “Inside Out”, “Finding Nemo”…

Bộ phim Coco đưa chúng ta đến không khí của ngày lễ Día de Muertos ở México – ngày của người chết, ngày mà tổ tiên có thể về thăm gia đình. Nơi đây có một câu bé 12 tuổi tên Miguel với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng và ước mơ trở thành một nghệ sĩ vĩ đại như Ernesto de la Cruz, nhưng bị gia đình kịch liệt ngăn cấm. Quyết tâm theo đuổi giấc mơ, cậu tình cờ lạc vào Vùng đất của người chết. Từ đó dẫn đến cuộc hội ngộ bất ngờ và bất thường của cậu với ông bà tổ tiên và thần tượng của mình. Cậu bắt đầu một hành trình phi thường, thú vị cùng với chú chó đáng yêu của mình và tình cờ mở khóa những điều bí ẩn và tìm ra câu chuyện thực đằng sau lịch sử gia đình mình.

Giới phê bình đánh giá Coco là một trong những tác phẩm có phần hình ảnh đẹp nhất của Pixar, đồng thời gửi gắm những thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình, giá trị của văn hóa, truyền thống, những băn khoăn về cuộc sống và cái chết. Bên cạnh đó, chúng ta còn nhìn thấy được sự dấn thân nắm giữ khoảnh khắc của cuộc đời mình và giữ lấy niềm tin mạnh mẽ cho ước mơ của mình.

Nguồn ảnh: https://amothersrandomthoughts.com

Có thể nói Coco đã trở thành một kiệt tác khi truyền tải các thông điệp trên một cách dễ hiểu nhất cho cả người lớn và trẻ em. Nó nhắc nhở chúng ta nên lưu tâm, tưởng nhớ và tôn trọng tất cả những người đi trước. “Không có gì quan trọng hơn gia đình”. “Gia đình sẽ dẫn dắt chúng ta”.

Bên cạnh đó, điều khiến Coco trở thành một kiệt tác khi nó đã làm cho cái chết thật nhẹ nhàng, gần gũi và trở thành điều có thể chấp nhận được. Cái chết không phải là sự kết thúc tất cả, kết thúc những mối quan hệ và tình cảm gia đình. Trong thế giới chúng ta đang sống cũng như trong thế giới tiếp theo sau khi chúng ta chết đi, sức mạnh của sự gắn kết và yêu thương của gia đình phải tồn tại. Có một sợi dây gắn kết mạnh mẽ những thành viên còn sống trong gia đình với những thành viên đã khuất. Họ vẫn sống trong tim chúng ta và những ký ức của họ sẽ được truyền lại bởi những người biết họ trong cuộc đời trong những câu chuyện kể.

Bên cạnh đó, người xem hẳn sẽ không quên được hình ảnh cậu bé 12 tuổi với niềm đam mê âm nhạc đã can đảm dấn thân nắm giữ “khoảnh khắc của đời mình”. “Ông sẽ đánh đổi điều gì để nắm giữ khoảnh khắc của đời mình. Tôi phải giữ niềm tin cho giấc mơ của mình” là một trong những câu thoại đắt giá được lặp lại nhiều lần trong phim. Tất cả sẽ góp phần truyền cảm hứng cho chúng ta trong quá trình dấn thân tìm ra con người tuyệt vời nhất của chính mình.

Nguồn ảnh: https://news.zing.vn

Bộ phim cũng vô cùng đặc sắc và hấp dẫn với phần âm nhạc được lồng ghép khéo léo thành chủ đề xuyên suốt thông qua những màn trình diễn sôi động, đầy màu sắc.

Được đầu tư với kinh phí 175 triệu đô, ngay từ khi ra mắt Mỹ ở Mỹ vào ngày 22 tháng 11 năm 2017, tác phẩm được đạo diễn Lee Unkrich và cộng sự đầu tư chăm chút này đã được các nhà đánh giá phê bình và đại chúng quan tâm nồng nhiệt. Vượt qua kỳ vọng đó, bộ phim đã thu về doanh số kỷ lục 807 triệu đô và mang về hàng loạt các giải thưởng danh giá như: phim gia đình hay nhất – Women Film Critics Circle Awards ngày 22 tháng 12 năm 2017; phim cảm động nhất – Heartland Film Festival 23 tháng 11 năm 2017; phim hoạt hình được phê bình tốt nhất – Golden Tomato Awards ngày 3 tháng 1 năm 2018; phim hoạt hình hay nhất – giải Quả Cầu Vàng ngày 7 tháng 1 năm 2018, …

Hãy cùng tìm lại những khoảnh khắc thân thương của gia đình và niềm cảm hứng dấn thân nắm giữ cuộc đời mình qua không khí ngập tràn âm nhạc của Coco nhé.

Một số câu trích dẫn hay trong phim

○ “Không có gì quan trọng hơn gia đình”.
○ “Gia đình sẽ dẫn dắt con”.
○ “Những kỹ ức của chúng ta phải được truyền lại bởi những người biết ta trong cuộc đời trong những câu chuyện họ kể về chúng ta”.
○ “Ông sẽ đánh đổi điều gì để nắm giữ khoảnh khắc của đời mình. Tôi phải giữ niềm tin cho giấc mơ của mình”.

Nguồn: openedu

Previous articlePHIM: ĐIỀU KỲ DIỆU TRONG PHÒNG GIAM SỐ 7
Next article30 năm phim “Chuyện tử tế”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here