PHIM: CUỘC ĐỜI CỦA PI – LIFE OF PI

0
154

Bộ phim Cuộc đời của Pi – Life of Pi là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc của Đạo diễn Lý An, chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Yann Martel xuất bản năm 2001. Bộ phim gây sửng sốt người hâm mộ điện ảnh khi ra mắt vào năm 2012 bởi nhiều yếu tố kịch tính:

  • Một câu chuyện đặc sắc về cậu bé Pi (Piscine Molitor Patel) trên hành trình lênh đênh vượt đại dương cùng gia đình. Xuất thân trong 1 gia đình quyền quý ở Ấn Độ, Pi đột ngột phải từ giã quê hương để chạy trốn chiến tranh trên 1 chiến thuyền với nhiều con thú quý trong bộ sưu tập của gia đình. Nghiệt ngã thay, con thuyền gặp phải 1 cơn bão lớn và bị nhấn chìm. Chỉ còn Pi cùng một số con thú sót lại trên 1 chiếc thuyền nhỏ. Thử thách lớn nhất cuộc đời Pi chính là sinh tồn trên chiếc thuyền nhỏ bé này cùng với con hổ dữ. Hai bên vừa là bạn (cùng sinh tồn), vừa là kẻ thù dè chừng lẫn nhau. Họ không thể thiếu nhau vì thử thách một mình trên con thuyền thực sự kinh khủng. Nhưng cơn đói cũng là 1 thử thách nghiệt ngã cho Pi để thách thức sức mạnh tâm trí của cậu. Cuối cùng, Pi và chú hổ chọn cộng tác, sống chung và canh chừng nhau cùng vượt qua những tháng ngày lênh đênh trên biển. Với Pi, đức tin vào thượng đế và sức mạnh tinh thần của bản thân chính là 2 yếu tố quan trọng nhất giúp anh vượt qua được chặng đường dài vô vọng và thử thách này.

  • Một kỹ thuật quay phim xuất sắc khiến người xem được mãn nhãn và ấn tượng. Nếu được coi bộ phim 3D trong rạp, khán giả thực sự sẽ bị choáng ngợp bởi những thước phim công phu, cầu kỳ. Cảnh con tàu bị đánh chìm trong sóng dữ, cảnh con thuyền vượt qua bầu trời sao đêm, với những chú cá voi bên dưới mặt biển,… đều hớp hồn người xem. Bất ngờ hơn nếu biết được rằng, hầu hết bộ phim được quay trong bể bơi trong phim trường, kể cả những cảnh quay hùng vĩ nhất giữa đại dương. Thậm chí chú hổ trong phim được dựng đồ họa kỹ thuật số đẹp và thật nhất trong lịch sử điện ảnh hiện đại. Thật khó lòng tưởng tượng đó là một chú hổ đồ họa nếu không đọc những tin về công nghệ dựng phim phía sau.

Đây là bộ phim mang đến cho Lý An giải Oscar 2013 cho Đạo diễn xuất sắc nhất và các hạng mục: Nhạc phim, Kỹ xảo và Quay phim xuất sắc nhất.

Mời xem trailer của bộ phim

[url=https://www.youtube.com/watch?v=mZEZ35Fhvuc][/url]

Nguồn: openedu

Previous articleTRIẾT LÝ GIÁO DỤC Ở ĐÂU TRONG BỨC TRANH GIÁO DỤC TƯƠNG LAI?
Next articleHậu COVID-19: Doanh nghiệp cần làm gì khi trở lại hoạt động?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here