PHIM: CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP – LIFE IS BEAUTIFUL (1997)

0
228

Nhắc đến bộ phim này, không thể không kể đến những thành tích to lớn ở cả mặt nghệ thuật và thương mại mà nó đã đạt được: 

  • Giải Grand Prix, Liên hoan phim Cannes, 1998

  • Giải Nhạc phim hay nhất, Kịch bản gốc ấn tượng nhất, Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Lễ trao giải Oscar lần thứ 71, 1999

  • Phim có doanh thu cao nhất được thực hiện trong Ý. Bộ phim ngoại ngữ có doanh thu cao thứ nhì tại Hoa Kỳ (sau Ngọa Hồ Tàng Long). 

Bộ phim nói về Guido Orefice, một chủ cửa hàng sách người Do Thái, đã phải sử dụng toàn bộ trí tưởng tượng phong phú của mình để che chắn cho con trai khỏi những điều kinh hoàng khi hai cha con bị bắt trong một trại tập trung của Đức quốc Xã. Ông đã cùng con tưởng tượng là đây là một trò chơi, có thưởng, có phạt cho đến phút cuối cùng của bộ phim. Bộ phim không chỉ nói về Phát-xít, về nạn diệt chủng, mà còn là bản anh hùng ca ca ngợi ý chí và nghị lực của con người, ca ngợi sự quên mình vĩ đại của tình phụ tử đã giải thoát tâm hồn bé bỏng của con thơ trước thực tế đau thương.

Bộ phim xứng đáng được mỗi người, mỗi gia đình xem ít nhất một lần trong đời, để vừa làm “sáng đầu” (khai phóng), vừa giúp “ấm tim” (khai tâm), để rồi mỗi người sẽ thêm trân quý cuộc sống, biết phẫn nộ trước cái ác, thổn thức trước nỗi đau và rùng mình trước những cái đẹp tuy vô hình nhưng vĩ đại của cuộc sống này. 

Cùng xem trailer hấp dẫn của bộ phim:

Nguồn: openedu

Previous articleBỏ phố về quê: Có 5-10 tỷ thì cuộc sống mới nhàn hạ, không rất dễ “tan cửa nát nhà”
Next articlePHIM: SONG ĐỀ XÃ HỘI – THE SOCIAL DILEMMA (2020)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here