Phim “Facing the Giants – Đối mặt những gã khổng lồ”

0
106

Facing the Giants (2006) là một bộ phim thể thao của đạo diễn Alex Kendrick, được phát hành vào năm 2006, đây là một bộ phim được nhiều người biết đến về niềm tin.
Bộ phim kể về câu chuyện của một người đàn ông thất bại, một huấn luyện viên tên là Christian, ông dạy môn bóng bầu dục trong trường trung học Eagles Shiloh của Mỹ. Trong sáu năm huấn luyện, ông chưa bao giờ dẫn dắt Eagles Shiloh của mình tới chiến thắng. Cuộc sống của ông dần đi vào bế tắc, khi ông càng ngày càng cảm nhận rằng mình là một người đàn ông hoàn toàn thất bại ông đối mặt với sự thật rằng mình là nguyên nhân khiến vợ mình, cô Brooke, không có con. Bên cạnh đó, Grant còn phát hiện ra một nhóm những người đàn ông đang lên kế hoạch để yêu cầu nhà trường sa thải ông. 

Như hoàn toàn bị tàn đánh gục bởi những hoàn cảnh đó, ông mất hết niềm tin vào bản thân, hy vọng vào ngày mai, cuộc sống dần trở nên trống rỗng. Trong cùng cự, ông đã khóc với Chúa. và Grant bất ngờ nhận được lời khuyên của một người bạn về niềm tin, ông đã tìm thấy một mục đích mới, cao hơn cho đội của mình và cũng tìm ra một triết lý huấn luyện mới. Ông chỉ cho nhóm mình thấy rằng “Không có gì là không thể. Chỉ cần bạn cố gắng. Hãy cố gắng hết sức mình”.  

Nhưng một niềm tin, không phải chỉ được xây dựng bởi khẩu khí. Làm sao có thể khiến một đội bóng có có niềm tin vào bản thân, vào đồng đội, trong khi trước đây với họ, thành công là một điều hão huyền còn thất bại mới là chắc chắn?  

Ông đã có một quá trình đầy kịch tính để xây dựng lại niềm tin, vào chính mình và khôi phục niềm tin trong lòng của đội bóng. Đoạn phim cảm động nhất, ý nghĩa nhất chính là đoạn phim mà ông chứng minh cho người khác thấy niềm tin hạn hẹp của bản thân họ là sai lầm thế nào. Trong đoạn phim ấy, ông thay đổi niềm tin cả đội, bằng cách thay đổi niềm tin của người có nhiều ảnh hưởng nhất: đội trưởng Brock. Brock được yêu cầu phải bò bằng hai chân mà không được chống đầu gối xuống đất, nhưng không chỉ vậy, anh phải bò hết chiều dài sân bóng và trên lưng, cõng thêm một người đồng đội của mình. 

Và hành động khôn ngoan nhất, sâu sắc nhất, chính là ông yêu cầu Brock phải bị bịt mắt. Đoạn phim đó, đã để lại nhiều bất ngờ cho người xem. 

 

 

Một cảnh được trích trong phim

Sau đó, ông tiếp tục hướng dẫn, thúc đẩy mỗi người nỗ lực tối đa, và thúc đẩy họ tin rằng họ có thể chiến thắng dưới sự hướng dẫn của Thượng Đế. Sự thay đổi tích cực của đội bóng đã lan ra trong trường. Kể từ thời điểm đó, đội Eagles giành được tất cả các trận đấu mùa giải thường lệ còn lại của họ, dù thất bại vẫn có, nhưng niềm tin của đội hoàn toàn đã thay đổi. Nhà trường cũng bắt đầu nhìn nhận khác đi về Grant, ông được tăng lương thay vì bị sa thải và cũng được cung cấp một chiếc xe tải hoàn toàn mới. 
Nhưng trong trận cuối cùng, trận quan trọng nhất, kết quả lại không như mong đợi, và điều đó làm bộ phim trở nên ý nghĩa, sâu sắc hơn.  

Bộ phim Facing the Giants có thể khiến người xem nghĩ rằng đây chỉ là một bộ phim, một câu chuyện quá đẹp để có thể xảy ra trong đời thực. Thế nhưng với những ai đã xem bộ phim này và đã xem những trận cầu xuất sắc của đội tuyển U23 khi đối đầu với những “Giants” thật sự, thì càng thêm hiểu hơn vào sức mạnh to lớn của niềm tin, sự đoàn kết và nỗ lực đúng hướng.  

Facing the Giants là một bộ phim hay, nhiều ý nghĩa, nó cho người ta thấy rằng cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu, và chỉ khi nào không ngừng nỗ lực, thì những điều kỳ diệu ấy sẽ xảy ra. 

Nguồn: openedu

Previous articleTriết học và kinh doanh: 3 sứ mệnh nặng nề của doanh nhân Việt Nam
Next articlePhim “Spotlight – Tiêu điểm”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here