PHIM: NHỮNG KẺ MỘNG MƠ – LA LA LAND (2016)

0
154
[Mời xem trailer của bộ phim]
 https://www.imdb.com/video/vi2514728473?playlistId=tt3783958&ref_=tt_ov_vi
 
“Những kẻ mông mơ” là một câu chuyện lãng mạn nhưng rất thực tế về chủ đề tình yêu và sự nghiệp. 2 nhân vật chính của bộ phim đã đưa chủ đề của phim trở nên gần gũi với bất kỳ ai. Mia (do Emma Stone thủ vai) là một nữ diễn viên tiềm năng nhưng luôn thất bại trên con đường chứng tỏ bản thân. Sebastian (do Ryan Gosling thủ vai) là một nhạc công jazz đang chơi vơi trên con đường nghệ thuật cổ điển mà anh theo đuổi. Hai người tình cờ gặp nhau trong thời điểm cả 2 tuyệt vọng trên con đường sự nghiệp. Sự đồng cảm đã đưa 2 con người xa lạ ại gần nhau và trở thành tri kỷ. Họ cùng chia sẻ những giấc mơ, tình yêu nghệ thuật, khao khát chứng tỏ bản thân để có được 1 thành tựu lớn. Tuy nhiên, điểm khác biệt, cũng là bi kịch lớn giữa 2 người, đó là giấc mơ của mỗi người: Mia cần có những sân khấu lớn ở các đô thị lớn để tỏa sáng, Sebastian lại muốn theo đuổi dòng Jazz cổ điển, mở một quán Jazz Bar để thỏa mãn đam mê. 2 hướng đi khác nhau đẩy 2 người ra xa nhau, khiến họ không thể có mặt bên nhau khi người kia cần họ nhất. Cuối cùng, Mia chọn sang châu Âu để vùng vẫy với kế hoạch trở thành diễn viên lớn, còn Sebastian quyết ở lại thị trấn nhỏ để sống với đam mê. Cuối phim là một khoảng lặng đắng ngắt giữa hai người, khi Mia thành danh và cùng chồng con ghé ngang thị trấn cũ, vào 1 quán bar mà thiết kế nội thất mang đầy ký ức của Mia về một tình yêu đẹp. Ở đó, ngay giữa sân khấu là 1 chàng nghệ sĩ nhạc Jazz cổ điển đang chơi bài nhạc Jazz ngày 2 người gặp nhau. Cả Mia & Sebastian đều đạt được ước mơ lớn của của đời, nhưng lại chôn vùi một tình yêu đẹp mà cả hai chưa bao giờ quên.
“Những kẻ mộng mơ” không chỉ ấn tượng bởi câu chuyện đầy cảm xúc, mà còn bởi dòng phim âm nhạc đầy hứng thú. Trong phim, ở những phân đoạn lãng mạn nhất sẽ luôn có những khúc hát/đoạn nhạc lay động long người, khiến cho người xem được lôi cuốn chặt vào bộ phim. Câu hát “thành phố của những ngôi sao…” (city of stars…) vang lên luôn làm cho người xem cảm thấy thích thú.
Bộ phim giành được 6 giải thưởng Oscar quan trọng, trong đó có Đạo diễn xuất sắc, Nữ chính xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Nhạc phim hay nhất, Ca khúc hay nhất và Thiết kế sản xuất xuất sắc.

Nguồn: openedu

Previous articleHÌNH CHÓP TAM GIÁC GIÁO DỤC
Next articleCUỘC ĐỐI THOẠI TRIẾT HỌC KINH ĐIỂN GIỮA EINSTEIN VÀ TAGORE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here