Phim tài liệu “Nhịp sống đồng bằng – Nghề làm mứt tết”

0
105

Mỗi lần tết đến xuân về, không thể không kể đến sự xuất hiện của các loại mứt tết – một phần không thể thiếu được trong những buổi quay quần giữa những người thân trong gia đình với nhau. Trong tập phát sóng này, người xem được giới thiệu về một nghề truyền thống của các làng quê Miền tây, mà cụ thể là nghề làm mứt tết truyền thống ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.
PHIM18045-jpg.png

Khác với những loại mứt được làm công nghiệp hoặc được hong khô trong các lò sấy, các công đoạn làm mứt truyền thống tại thị xã Bình Minh đều được thực hiện một cách thủ công qua bàn tay khéo léo của những người thợ chuyên nghiệp. Có xem mới hiểu hết để biến những trái cây đơn giản bình thường trở thành một loại mứt cũng lắm bao công phu và cần phải có những bí quyết nhất định thì mứt mới có thể có được đô chua, ngon nhưng vẫn giòn vừa phải. Trung bình để một trái me khi hái từ trên cây xuống để trở thành một loại mứt phải tốn từ 20-25 ngày, và bí quyết ở đây là phải phơi me hoặc bất kỳ loại mứt nào dưới ánh nắng gắt liên tục trong nhiều ngày liền, cùng với đó là phải trở tay liên tục và lặp đi lặp lại việc phơi trong nhiều nắng lần, thì mứt mới có sự ngon giòn nhất định. Có lẽ chính vì sự kỳ công đó mà mỗi loại mứt trái cây được làm theo phương pháp truyền thống đều rất được ưa thích và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của từng loại trái cây làm mứt.  

Giới thiệu về kênh THVL: 

Kênh YouTube THVL Tổng Hợp chính thức của Đài Truyền hình Vĩnh Long là kênh thời sự chính luận, bao gồm các bản tin: Chào Buổi Sáng; Các bản tin thời sự, Người đưa tin Thời tiết nông vụ, các chuyên đề, chuyên mục phim tài liệu, ký sự, tọa đàm, phỏng vấn ..  

Nguồn: Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long.
Bạn có thể đón xem trên Youtube.

Nguồn: openedu

Previous articleTriều Tiên hưởng lợi hàng triệu đô la từ hoạt động khai thác cát, bất chấp lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc
Next articleCổ phiếu công nghệ trên đà tăng ngoạn mục: Nguyên nhân do đâu?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here