PHIM: THẾ THÂN – AVATAR – 2009

0
172
James Cameron: là một đạo diễn tài hoa, nổi tiếng người Mỹ gốc Canada, ông được xem là phù thủy bậc thầy của điện ảnh Hollywood với những bom tấn nổi tiếng như Titanic, Kẻ Hủy Diệt, và được xem như là một trong 100 đạo diễn vĩ đại nhất mọi thời đại.
Avatar là bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ do bậc thầy James Cameron đảm trách. Lấy bối cảnh vào năm 2154 trên hành tinh Pandora cách trái đất 4,4 triệu năm ánh sáng, có chứa một loại khoáng chất hiếm là Unobtainium, được cho là giải pháp cho cuộc khủng hoảng năng lượng của trái đất thế kỷ thứ 22. Jake Sully nhân vật chính là một cựu quân nhân, hiện là thương binh, tuy nhiên đứng trước việc anh trai của anh mất nên anh được thế anh trai tham gia vào chương trình Avatar này, với những người tham gia chương trình này, họ sẽ được đưa lên hành tinh Pandora, và điều khiển một hiện thân (Avatar) là lai tạo giữa ADN của người trái đất và người Na’vi bản địa, Đứng trước những tội ác, xâm chiếm mà người trái đất gây ra và đem lại trên hành tinh mới này, Sully cùng đồng đội đã quyết định đứng về phía người dân Na’vi để chống lại những người trái đất hung tàn.
Bộ phim truyền tải thông điệp sâu sắc về việc phát triển khoa công nghệ cần hướng đến sự phát triển bền vững. Phim Avatar hiện thân cho một thế giới trong tương lai với tích hợp đầy đủ công nghệ vượt bậc, đó là một thế giới hòa trộn giữa thực và ảo.
Là một bộ phim khiến người xem thức tỉnh về mọi mặt trong cuộc sống khi mà thời đại VUCA đang biến động khôn lường ngày nay, những lời cảnh tỉnh như là thông điệp của bộ phim về một tương lai không xa máy móc thông minh có thể thay cho con người, đó là nạn ô nhiễm môi trường, là sự hủy diệt của trái đất nếu chúng ta không bắt tay hành động bảo vệ nó ngay bây giờ, là tình yêu, tính bình đẳng giữa muôn loài sống trên trái đất, cũng như những giống loài thuộc các hành tinh khác nhau, đó là lương tri, phẩm giá của con người luôn lên tiếng vào những thời khắc quyết định nhất để bảo vệ lẽ sống, lẽ phải và chân lý.
Đây quả thật là một tác phẩm điện ảnh tuyệt vời mang đậm triết lý nhân sinh, bạn sẽ được cảm nhận qua mọi cấp bậc cảm xúc từ tình yêu, hạnh phúc, vui sướng nhập tràn, đến những căm phẫn, đau khổ và thất vọng. Với hiệu ứng 3D đầy sống động, kết hợp với công nghệ CGI tối tân mà James đã xây dựng nên hành tinh Pandora đầy chân thực và tươi đẹp sẽ khiến người xem như chìm vào một thế giới thiên nhiên hùng vĩ, phim hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những cảnh quay mãn nhãn và trải nghiệm thú vị.
[Mời xem trailer của bộ phim]

Nguồn: openedu

Previous articlePHIM: GIẢI CỨU BINH NHÌ RYAN – SAVING PRIVATE RYAN (1998)
Next articleSÁCH: 4 NGUYÊN TẮC THỰC THI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here