PHIM: TRÁI TIM DŨNG CẢM – BRAVE HEART

0
227
[Mời xem trailer của bộ phim] https://www.youtube.com/watch?v=hIvRkjOd1f8
“Trái tim dũng cảm” là một bộ phim anh hùng mang đậm chất sử thi về anh hùng William Wallace dẫn dắt dân tộc Scotland nổi dậy chống lại sự cai trị của vương triều Edward I – Vương quốc Anh. Vương quốc Anh là một đất nước đặc biệt với sự liên hiệp từ 4 nước/dân tộc thành viên. Sự liên hiệp này được hình thành từ lâu đời nhưng khá lỏng lẻo, thúc đẩy sự ly khai của các dân tộc. Cuộc chiến của William Wallace và người dân nằm trong bối cảnh lịch sử này. Chủ nghĩa dân tộc, tính anh hùng, tình yêu gia đình, tinh thần quả cảm là những giá trị được nêu bật và cổ vũ trong bộ phim.
Người Scotland trong bộ phim luôn khao khát tự do, mang mầm mống phản kháng truyền từ đời này qua đời khác. Chỉ cần 1 ngọn lửa từ mâu thuẫn giữa gia đình Wallace với lãnh chúa địa phương, William Wallace đã đứng lên khởi nghĩa, kêu gọi cả dân tộc liên minh để phá bỏ sự cai trị hà khắc của Vương triều. Lực lượng của William với vũ khí thô sơ, tổ chức đơn giản dần trở nên lớn mạnh và dẹp tan hàng loạt lãnh chúa địa phương, tạo nên một sự đe dọa lớn. Điều này đã khiến vua Edward I phải tung hàng loạt quân chủ lực vào Scotland để dẹp tan lực lượng nổi dậy. Cuộc chiến không cân sức giữa Quân kháng chiến tự phát và Quân đội Hoàng gia trở thành câu chuyện kinh điển về nghệ thuật quân sự, nghệ thuật lãnh đạo. Cuộc đấu tranh sau đó tuy thất bại do những mưu mô chính trị vượt khỏi cuộc chiến quân sự, nó cũng tạo ra được một sự chấn động lớn về mặt quản trị quốc gia, đặc biệt là cho vua Edward trong việc cai trị Liên hiệp Anh.
Theo dõi bộ phim, người xem sẽ được đắm chìm trong những cảnh đẹp mê hồn của làng quê Scotland, trong những khúc nhạc dân ca réo rắt vui nhộn sôi động của người Scottish, được cảm nhận vẻ đẹp của tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình. Đặc biệt, bộ phim truyền cảm hứng bởi khát khao tự do và tinh thần quả cảm bất diệt của những người cách mạng.
Đây là một bộ phim đáng xem để mở rộng thế giới quan về lịch sử, xây dựng tinh thần chiến đấu quả cảm, lòng yêu nước, khao khát tự do, tinh thần trách nhiệm.

Nguồn: openedu

Previous articleSÁCH: TRẬT TỰ THẾ GIỚI – WORLD ORDER
Next articleSuperShip mang cơ hội khởi nghiệp an toàn cho các startup trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here