PHIM: WONDER – ĐIỀU KỲ DIỆU

0
181

“Khi được chọn giữa đúng và tốt, hãy chọn tốt” 

Phim xoay quanh câu chuyện về cậu bé Auggie bẩm sinh đã có gương mặt bị dị dạng, cậu bé phải trải qua 27 ca phẫu thuật để có thể sống. Từ lúc mới sinh đến năm 10 tuổi cậu được ở nhà và tiếp thu kiến thức từ người mẹ của mình nhưng bố mẹ quyết định để cậu đến trường để có được nền giáo dục tốt và hòa nhập với mọi người. Tại đây cậu bé phải sống trong mặc cảm, bị kì thị, bị bắt nạt vì khác biệt so với những người khác. Nhưng với tình yêu thương và sự động viên của gia đình, thầy cô, những người bạn tốt bụng, cùng với sức mạnh và nghị lực của bản thân, Auggie cũng vượt qua được những thử thách và cùng với các nhân vật khác viết nên câu chuyện phi thường về cuộc sống.  

 

Nguồn: https://www.cosmopolitan.si 

Wonder không đi theo lối mòn của đa số các phim thông thường, chỉ tập trung vào nhân vật chính, phim còn tập trung xây dựng tâm lí, tính cách của những nhân vật từ thứ chính cho đến phụ. Chúng ta thấy được sự kiên nhẫn, sự hi sinh, tình thương vô bờ của vợ chồng Pullman dành cho cậu con trai bị dị dạng. Chị gái của Aggie – Olivia, với sự chịu đựng thầm lặng qua suốt bao năm tháng, chấp nhận tình cảm thiếu thốn của bố mẹ để họ có thể chăm lo tốt nhất cho đứa em trai bất hạnh. Hay như cậu bé Jack Will trở thành người hùng bảo vệ Auggie bất chấp bị đuổi học, Julian nông cạn và kiêu căng hay bắt nạt người khác sau cùng nhận ra lỗi lầm, một Summer đa cảm và biết yêu thương… 

“Điện ảnh không chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần mà còn giống như một lăng kính tái hiện lại cuộc sống và thể hiện khát khao của con người về một thế giới tốt đẹp hơn”. Có thể đối với nhiều người, kịch bản của Wonder có phần quá đơn giản nhưng chính sự đơn giản và những chi tiết nhỏ nhặt được lồng ghép một cách tinh tế trong phim lại là thứ khiến trái tim của khán giả rung động. Hiếm có bộ phim nào khiến khán giả phải bật cười liên tục vì sự ngây ngô đáng yêu của bọn trẻ để rồi cũng rưng rưng nước mắt vì sự ngây ngô đó. Wonder không phải là bộ phim kích thích não bộ  hay khả năng tư duy, mà là bộ phim được làm ra để kích thích con tim và khả năng thấu cảm của con người. Giữa cuộc sống đã có quá nhiều đau khổ và khắc nghiệt, có lẽ đôi lúc chúng ta nên để con tim cảm nhận thay vì để bộ não phán xét. Bởi cuộc sống này có rất nhiều điều kì diệu, và chúng được tạo ra từ chính con tim và tình yêu của mỗi chúng ta. 

Nguồn: https://saostar.vn 

Về diễn viên của Wonder, từ những diễn viên nhí đầy triển vọng cho đến các diễn viên kì cựu đều thể hiện xuất sắc vai diễn của họ. Jacob Tremblay quả thực rất xứng đáng với danh hiệu “thần đồng” khi lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả. Izabela Vidovic thể hiện xuất sắc vai Olivia – chị gái Auggie – là nhân vật có chiều sâu và diễn biến tâm lý phức tạp nhất phim, thậm chí có lúc còn tỏa sáng hơn cả Auggie. Vai vợ chồng Pullman dường như được sinh ra để dành cho 2 diễn viên Owen Wilson và Julia Robert bởi màn diễn xuất của họ quá ăn ý và chân thật. Chỉ trong 113 phút mà từng ấy nhân vật đều có đất diễn và tạo được sự đồng cảm nơi khán giả, thì cũng khá khen cho sự tinh tế và tài năng của người đạo diễn và biên kịch.  

Wonder – một câu chuyện nhẹ nhàng đem đến cho chúng ta bao bài học giá trị sâu sắc, rằng hãy biết yêu quý, trân trọng những gì mình đang có, hãy “tốt bụng hơn cần thiết” và dạy ta trở thành một con người tử tế. Đó không chỉ là món quà tâm hồn dành cho trẻ em  mà còn cho cả các bậc cha mẹ. Bi quan hay lạc quan đều dựa vào cách nhìn hoàn cảnh của mỗi người. Tôi thực sự nghĩ rằng đây là bộ phim nên xem và cần xem bởi những ai mong muốn trở thành một người tốt đẹp và tử tế hơn. Cuối cùng xin nhấn mạnh một lần nữa rằng “Khi được chọn giữa đúng và tốt, hãy chọn tốt.”  

Trích dẫn hay từ phim: 

  • “Bạn là nguồn cảm hứng của bất kỳ điều kì diệu nào.” 

  • “Ai cũng xứng đáng được tôn vinh ít nhất một lần trong đời.” 

  • “Con không xấu xí, Auggie. Mẹ phải nói thế vì mẹ là mẹ của con, vì mẹ là mẹ của con nên đó mới là điều quan trọng nhất, vì mẹ là người biết rõ con nhất.” 

  • “Mẹ biết là sẽ rất khó khăn nhưng con phải hiểu rằng bạn ấy có thể cảm thấy xấu hổ về bản thân. Và khi ai đó cư xử nhỏ mọn, thì con phải tỏ ra bao dung. Được chứ?” 

  • Mẹ tôi luôn nói: “Nếu không thích nơi con đang đứng, thì cứ tưởng tượng nơi con muốn tới.” 

  • “Khi phân vân giữa lý trí và con tim, hãy chọn con tim.” 

  • “Hãy nghĩ đến cái đích bạn muốn đến, mọi thứ xung quanh sẽ bỗng tan biến mất.” 

  • “When given the choice of  being right or being kind, choose kind” (khi được chọn giữa đúng và tốt, hãy chọn tốt).” 

  • “Tất cả mọi người nên được tung hô ít nhất một lần trong đời bởi vì tất cả chúng ta đều đã chinh phục thế giới này.”

Và xin mời bạn xem trailer của bộ phim: 

Nguồn: openedu

Previous articleSống làng nhàng, lười học là nguyên nhân thất bại
Next articlePhim “Freedom writers – Những cây viết tự do”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here