Phó TGĐ Vingroup: ‘VinFast đã hết thời kỳ khởi nghiệp!’

0
150

Phó TGĐ Vingroup – ông Võ Quang Huệ, một trong những tổng công trình sư của Tổ hợp Vinfast tại Hải Phòng đã có những chia sẻ về ‘kỳ tích của Vinfast’ sau gần 2 năm tham gia vào thị trường ô tô.

Ngày 6/3, có khoảng 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, trí thức tiêu biểu và lãnh đạo một số bộ, ngành đã cùng tham dự buổi gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chủ đề chương trình mang tên “Đối thoại 2045”. Tại đây có sự xuất hiện của nhiều cái tên không còn xa lạ với thương trường như: Ông Võ Quang Huệ (Phó TGĐ Vingroup), Ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Công ty Massan), Bà Thái Hương (Chủ tịch TH True Milk), Ông Trương Gia Bình (Chủ tịch Tập đoàn FPT), Ông Trần Bá Dương (Chủ tịch Tập đoàn THACO), Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Chủ tịch Tập đoàn Sovico, Tổng Giám đốc Vietjet Air, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank), Ông Dương Công Minh (Chủ tịch Hiệp hội Macca Việt Nam), Ông Đỗ Minh Phú (Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank), Ông Don Lam (Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital), Ông Mai Hữu Tín (Chủ tịch Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành),… và nhiều gương mặt tiêu biểu khác.

Tại buổi gặp mặt này, ông Võ Quang Huệ đã nhận ra sự trùng hợp ngẫu nhiên khi Chính phủ, người dân và các bác sĩ cũng đang giữ vững một tinh thần mãnh liệt quyết tâm chống lại Đại dịch Covid-19, trong khi đó “mãnh liệt tình thần Việt Nam” cũng chính là slogan của Vinfast.

Ông Võ Quang Huệ: Nhà máy VinFast có 1.200 robot, có thể khởi động sản xuất

 Ông chia sẻ: Báo chí trong và ngoài nước, cộng đồng gọi việc VinFast đưa vào vận hành nhà máy sản xuất hiện đại trong khu vực và ra 3 mẫu xe đầu tiên với kiểu dáng đẹp và chất lương đạt tiêu chuẫn quốc tế chỉ sau 21 tháng khởi công và đã đạt doanh số tốt như vậy trong thời gian ngắn là những “kỳ tích. Những kỳ tích trên chính là bản lĩnh dám nghĩ dám làm, có tinh thần chiến đấu không lùi bước trước mọi khó khăn, có ý chí quyết tâm mãnh liệt để đi đến cùng con đường của mình. Sau giai đoạn “khởi nghiệp” đầu tiên, VinFast đang bước sang một giai đoạn phát triển mới.”

Ông Huệ tin rằng để thành công trong giai đoạn mới này không phải chuyện dễ dàng. Vinfast sẽ phải nỗ lực gấp nhiều lần trước đây, đồng thời cũng cần sự động viên, khuyến khích, ủng hộ của Nhà nước, của xã hội, của người dân Việt Nam. “Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin tưởng rằng, với khát vọng cống hiến, ý chí cùng chiến lược đúng đắn, VinFast sẽ quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu của mình.” Ông bày tỏ.

Vào tháng 6/2019, thời điểm mà Vinfast chỉ mới bàn giao chiếc xe thương mại đầu tiên cho khách hàng, nhưng tính đến hiện tại đã có hơn 40.000 chiếc ô tô Vinfast phủ rộng trên đường phố Việt Nam, vinh dự nằm trong top các thương hiệu xe bán chạy nhất Việt Nam, cùng với các tên tuổi lớn như Toyota, Thaco, TC Motor.

Stella

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTexas freeze creates energy mix debate
Next articleTháo nút thắt để nông sản Việt ra ‘biển lớn’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here