PHỎNG VẤN NOAM CHOMSKY: “AI ĐANG THỐNG TRỊ THẾ GIỚI?”

0
89
 
Giáo sư Noam Chomsky, nhà ngôn ngữ học, nhà triết học, nhà bình luận và nhà hoạt động chính trị người Mỹ, hiện là giáo sư danh dự ở Viện Công nghệ Massachusetts. Ông được xem là một trong những nhà trí thức quan trọng nhất trong nền chính trị Mỹ. Dù hiện nay đã 90 tuổi nhưng giáo sư Noam Chomsky vẫn tích cực theo dõi và bình luận về tình hình chính trị của Mỹ, nhất là trong bối cảnh có nhiều biến động, xung đột và chia rẽ từ sau khi Donald Trump lên nắm quyền Tổng thống vào năm 2017.
Nhan đề của bài phỏng vấn dựa theo quyển sách “Ai đang thống trị thế giới” của Noam Chomsky được xuất bản vào năm 2016. Nội dung chính của bài phỏng vấn gồm những nhận định và phân tích của Noam Chomsky về nguyên nhân cho sự trỗi dậy của Donald Trump, những mối nguy hại đến nền hòa bình của nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung trước tình hình Quốc hội Mỹ đang do Đảng Cộng Hòa cầm quyền ở bối cảnh năm 2016, cũng như lời giải thích cho câu hỏi “Ai đang thống trị thế giới” như tựa đề của buổi phỏng vấn.  

Mời bạn dành thời gian theo dõi video phỏng vấn để có thêm góc nhìn khách quan về những xung đột và biến động của nước Mỹ và thế giới hiện nay. 

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=P2lsEVlqts0   

Nguồn: openedu

Previous articleSÁCH “CHỦ NGHĨA TƯ BẢN CÓ Ý THỨC”
Next articleNelson Mandela, vị lãnh đạo vĩ đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here