[Photo]: Những mẻ bê tông cuối cùng ở ga ngầm Bến Thành – tuyến metro số 1

0
66

Đêm ngày 03/6/2020, đội ngũ công nhân kỹ sư Nhà thầu đã làm việc xuyên đêm để thi công đổ bê tông sàn B1A thuộc Tầng hầm B1F Ga ngầm Bến Thành với tổng khối lượng bê tông 882m3.
Ga ngầm Bến Thành thuộc gói thầu CP1a – Đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố (bao gồm nhà ga ngầm Bến Thành và đoạn hầm đào hở bên dưới đường Lê Lợi dài 515m) do Liên danh Sumitomo Mitsui – Cienco 4 (SMC4) thực hiện.

Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành việc đổ bê tông sàn của tất cả 4 tầng trong năm 2020. Hiện nay Ga ngầm Bến Thành đã hoàn thiện 100% việc đổ bê tông sàn tầng B3F và B4F, thực hiện 91% việc đổ bê tông sàn tầng B2, và 93% việc đổ bê tông sàn tầng B1. Tổng diện tích sàn nhà ga Bến Thành đã thực hiện đến nay đạt 94,9%.

Ngoài phục vụ hành khách tuyến metro số 1, Ga ngầm Bến Thành còn là điểm trung chuyển, kết nối các tuyến metro khác như tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), tuyến metro số 3A (Bến Thành – Tân Kiên) và tuyến metro số 4 (Thạnh Xuân – Khu đô thị Hiệp Phước). Vì vậy Ga ngầm Bến Thành còn được gọi là Nhà ga trung tâm Bến Thành.

Nằm tại khu vực trung tâm thành phố và có vị trí quan trọng, kết nối Chợ Bến Thành. Nhà ga trung tâm Bến Thành được thiết kế phù hợp với cảnh quan kiến trúc xung quanh và được kỳ vọng là 1 trong những biểu tượng mới của TPHCM trong tương lai.
Hình ảnh: MAUR và Tư vấn NJPT

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articlePhát hiện rắn trong khoang hành khách máy bay của Vietjet Air
Next articleHãy để tài xế tôi trả lời!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here