Phụ nữ kinh doanh

0
202Phiên thảo luận của chương trình Forbes Việt Nam Women’s Summit 2017 về Chủ đề phụ nữ kinh doanh và nuôi dưỡng tinh thần doanh nghiệp của phụ nữ. Bao gồm 4 diễn giả:

– Bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Deloitte Việt Nam

– Bà Crystal Lam – Giám đốc điều hành Vinawood

– Bà Mouna Aouri Langendorf – Founder & Chief Momentum Officer

– Ông Ngô Minh Hải – Phó chủ tịch TH Group

Và điều phối viên: Ông Mai Hữu Tín – Chủ tịch tập đoàn U&I

Ngày nay, phụ nữ dần xóa bỏ được những rào cản vô hình để trở thành lãnh đạo trong nhiều ngành nghề. Họ đã cùng với đàn ông chia sẻ công việc, cùng chăm sóc gia đình cũng như chăm lo cho sự nghiệp. Lợi thế của người phụ nữ trong môi trường lãnh đạo là họ chú trọng nhiều hơn về văn hóa của một doanh nghiệp. Tạo ra một hệ thống, chính sách, văn hóa lãnh đạo và làm chủ thời gian dựa trên 3 yếu tố: tinh thần trách nhiệm, mục tiêu làm việc và khả năng phát triển.

Nhưng cho dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới, vẫn còn tồn tại những thử thách, những áp lực cho phụ nữ. Trong đó, hai yếu tố như sự phân biệt giới tính và sinh lý của phụ nữ đặt ra nhiều thách thức trong việc cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Nhưng áp lực lớn nhất của phụ nữ là phải vượt qua chính mình, tin tưởng vào bản thân và những giá trị cốt lõi bên trong. Để có thể phân định được đâu là những việc nên làm và bỏ qua những điều lạc hậu. Theo bà Crystal, thì sự thay đổi đó phải đến từ hai chiều, nhất là đối với môi trường ở Việt Nam, một chiều đến từ sự giúp đỡ, sự cố vấn của những người phụ nữ thành công chỉ dạy lại cho những người khao khát muốn học hỏi, một chiều từ những người phụ nữ trẻ, họ cần phải mạnh dạn hơn để thử sức, để tìm ra những có hội cho bản thân và để khẳng định mình.

Thông qua góc nhìn của những người phụ nữ thành đạt, chúng ta nhận thức rõ hơn về bình đẳng giới trong kinh doanh và định vị lại vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo.

Nguồn video bài giảng: https://www.youtube.com/watch?v=-RRUyRs3o38

 

Nguồn: openedu

Previous articleĐối thoại Jack Ma tại Việt Nam
Next articleĐể doanh nghiệp tiến ra khu vực & toàn cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here