Quá đen cho CEO Thắng Lợi Group: Tâm huyết tới mức 30 phút khuyên hẳn 4 lần, tặng luôn 10.000 cổ phiếu ESOP mà vẫn bị ứng viên mới ra trường lắc đầu

0
107

Tôi thích bạn này quá“, CEO Thắng Lợi Group Nguyễn Thanh Quyền thốt lên trong “Cơ hội cho ai” tập 10.

Người được sếp Quyền dành nhiều tình cảm tới mức đưa ra những quyết định đầy cảm xúc là Dương Ngọc Trâm, 23 tuổi, cử nhân Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế TPHCM.

Tân binh Marketing “cái gì cũng biết nhưng không biết tới nơi tới chốn”

Trâm từng tham gia khá nhiều các cuộc thi về Marketing cũng như các hoạt động Quốc tế như: Thành viên của Tổ chức sinh viên Quốc tế AIESEC, Tình nguyện viên Quốc tế dự án giáo dục Quốc gia “Sawasdee Thailand”.

Quá đen cho CEO Thắng Lợi Group: Tâm huyết tới mức 30 phút khuyên hẳn 4 lần, tặng luôn 10.000 cổ phiếu ESOP mà vẫn bị ứng viên mới ra trường lắc đầu - Ảnh 1.

Xuất sắc vượt qua đối thủ để vào vòng trong, Trâm đối mặt với một loạt câu hỏi “nắn gân” từ các sếp. Sếp Quyền – Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group – đặt câu hỏi: “Bạn nghĩ như thế nào là 1 người làm marketing chuyên nghiệp? Và hiện tại bạn đã là một marketer chuyên nghiệp chưa?“.

Trâm khẳng định một người làm marketing phải hiểu được giá trị và mục đích của thương hiệu mà mình phụ trách, truyền tải thông điệp của thượng hiệu đến người tiêu dùng sao cho có thể chiếm được trái tim của họ.

Hiện tại, em vẫn chưa là 1 marketer chuyên nghiệp. Em chỉ mới tốt nghiệp hơn 1 năm. E có một chút kinh nghiệm làm việc ở mảng truyền thông và quan hệ công chúng“, cô gái 23 tuổi bổ sung.

Khi được sếp Quyền hỏi trong Marketing có những lĩnh vực như event, truyền thông, content, trade-marketing, bạn mạnh lĩnh vực nào nhất, Trâm thành thật thừa nhận mìnhkhông mạnh lĩnh vực nào. “Nếu nói về tự tin để làm, thì đó là event và truyền thông, cũng như quan hệ công chúng”, Trâm nói.

Nhận định ứng viên đang ở level “cái gì cũng biết nhưng không biết tới nơi tới chốn”, nhưng vị sếp bất động sản này lại tỏ ra khá hài lòng với thái độ tích cực của Ngọc Trâm. Anh cam kết trao cho nữ ứng viên cơ hội mà chưa từng trao cho bất cứ ứng viên nào trước đây.

Vị sếp cảm xúc tặng luôn 10.000 cổ phiếu ESOP tương đương 100 triệu mệnh giá, nhưng chỉ nhận về cái lắc đầu

Tôi đưa ra một mức lương phù hợp với hệ thống và với năng lực hiện tại của bạn. Tuy nhiên, tôi sẽ tặng cho bạn 10.000 cổ phiếu, nó tương đương với 100 triệu mệnh giá. Thắng Lợi chúng tôi 12 tháng nữa sẽ IPO (Initial Public Offering: Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng – PV). Hiện tại, chúng tôi mong muốn khoảng 3.0 đến 4.0 thôi. Tuy nhiên bạn lấy 1.0 được rồi. Tôi cũng nói trước với bạn là tôi đang cảm xúc quá, nên tôi mới tặng bạn như vậy”, vị sếp Thắng Lợi chia sẻ và cũng thừa nhận đây là một quyết định mang tính cảm xúc.

Mức lương kỳ vọng của Ngọc Trâm là 15.000.000 đồng. “Tân binh” Marketer nhận được lời mời về làm việc tại:

– PNJ của sếp Thông cho vị trí Chuyên viên Truyền thông Thương hiệu với mức lương 15.101.011 đồng;

– Elise của sếp Nga cho vị trí Nhân viên phòng Marketing với mức lương 15.000.000 đồng; và

– Thắng Lợi Group của sếp Quyền cho vị trí Chuyên viên Marketing kiêm Chuyên viên Truyền thông Nội bộ với mức lương 15.999.999 đồng.

Trước khi Ngọc Trâm đưa ra quyết định của mình, sếp Thông chia sẻ thêm về tầm nhìn, định hướng sự nghiệp cho ứng viên nếu đầu quân PNJ: “Câu chuyện trở thành Chuyên viên Truyền thông Thương hiệu của PNJ không mượt mà, đòi hỏi em phải cố gắng, phấn đấu. Anh là người sếp khá khó tính. Những thông điệp Marketing của PNJ đưa ra ngoài phải chỉn chu, tinh tế. Đó là môi trường không hề thuận lợi, nhưng đó là lý do tại sao PNJ trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam, vươn ra hàng đầu châu Á. Em sẽ nằm trong nhóm những bạn trẻ làm ra những sản phẩm dành cho những người trẻ và đi tiếp con đường vươn ra Quốc tế. Đó là con đường thử thách!”.

Sếp Quyền cũng tung chiêu thuyết phục ứng viên và khuyên nhủ: “Em hãy nhớ câu nói của anh: Đỉnh cao của Marketing là sự tĩnh lặng. Em hãy hít một hơi thật sâu, nhắm mắt lại và ra quyết định. Em chọn sếp nào bọn anh cũng ủng hộ em”.

Lời khuyên này của sếp Quyền khiến MC Thành Trung phải thốt lên: “Anh đã cho lời khuyên tới 4 lần rồi!” Sếp Quyền cũng cười và thú nhận rằng anh “thích bạn này quá“.

Cuối cùng, ứng viên xinh đẹp 23 tuổi đã làm theo như sếp Quyền nói và quyết định về làm việc cho PNJ của sếp Thông.

Quá đen cho CEO Thắng Lợi Group: Tâm huyết tới mức 30 phút khuyên hẳn 4 lần, tặng luôn 10.000 cổ phiếu ESOP mà vẫn bị ứng viên mới ra trường lắc đầu - Ảnh 3.


Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleMB tăng trưởng tín dụng 23% trong năm 2020, tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu tăng mạnh lên 160%, lợi nhuận tăng nhẹ
Next articleKhởi nghiệp thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here