QUYỀN LỰC VÀ SỨC ẢNH HƯỞNG

0
112

Tên gốc: DEBORAH GRUENFELD: POWER AND INFLUENCE

Khi mọi người muốn tạo ấn tượng, hầu hết đều nghĩ rất nhiều về những gì họ muốn nói. Giáo sư Deborah Gruenfeld tại Stanford cảnh báo bạn nên suy nghĩ kỹ về cách tiếp cận đó. Các yếu tố ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn bạn trong đó có yếu tố về những gì bạn nói, bạn trò chuyện, ngôn từ sử dụng, thì thật đáng ngạc nhiên là về mặt từ ngữ chỉ chiếm 7% những gì họ tiếp nhận.

Và giáo sự Deborah Gruenfeld, qua bài trò chuyện này đã nhấn mạnh 1 yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc bạn gây được tầm ảnh hưởng và thể hiển quyền lực của mình đó là ngôn ngữ cơ thể. Bằng những thí nghiệm, nghiên cứu cụ thể mà giáo sư Debroahfeld nêu ra về những mối tương quan của ngôn ngữ cơ thể như dáng ngồi, giọng nói..với tầm ảnh hưởng và quyền lực thực sự rất thú vị. 

Tầm ảnh hưởng và quyền lực rất quan trọng, nhưng trong một buổi họp, trong một cuộc trò chuyện, hay trong bất kỳ hoàn cảnh nào có sự tương tác với người khác, thì tùy trường hợp và mục đích mà chúng ta có thể chủ động lựa chọn vị thế thấp hơn hoặc vị thế cao hơn (thượng phong) để thể hiện tầm ảnh hưởng và quyền lực của bản thân mình một cách hợp lý để đem lại kết quả giao tiếp hiệu quả cao nhất.

 

Nguồn: openedu

Previous articleĐẠO GIÁO VÀ NGHỆ THUẬT CỦA DÒNG CHẢY: TƯ TƯỞNG TRIẾT HỌC CỦA LÃO TỬ
Next articleHÃY LÀM NGHỆ THUẬT THẬT ĐẸP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here