Review hệ thống mới của HOSE: Nháy xanh nháy đỏ liên tục, chạy mượt tới nỗi nhiều nhà đầu tư than “hoa mắt chóng mặt”

0
68

Sáng 5/7, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM chính thức tiếp nhận, đưa hệ thống mới vào vận hành để giải quyết tình trạng quá tải hệ thống.

Theo quan sát trên bảng giá của một công ty chứng khoán, dữ liệu vào hệ thống được cập nhật liên tục, số “nhảy” không ngừng nghỉ.

Tại thời điểm 10h20′, VN-Index giảm 5,73 điểm (-0,4%) xuống 1.414,54 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 221 triệu cổ phiếu, giá trji gần 7.800 tỷ đồng. Toàn thị trường hiện có 101 mã tăng so với 250 mã giảm.

Review hệ thống mới của HOSE: Nháy xanh nháy đỏ liên tục, chạy mượt tới nỗi nhiều nhà đầu tư than hoa mắt chóng mặt - Ảnh 1.

Trên các diễn đàn về chứng khoán, hầu hết các ý kiến cho rằng hệ thống mới chạy mượt, phản ánh đúng lệnh đưa vào thị trường của nhà đầu tư. Một số nhà đầu tư nói đùa rằng cảm thấy “chóng mặt” trước tốc độ cập nhật dữ liệu của hệ thống mới. 

Review hệ thống mới của HOSE: Nháy xanh nháy đỏ liên tục, chạy mượt tới nỗi nhiều nhà đầu tư than hoa mắt chóng mặt - Ảnh 2.
Review hệ thống mới của HOSE: Nháy xanh nháy đỏ liên tục, chạy mượt tới nỗi nhiều nhà đầu tư than hoa mắt chóng mặt - Ảnh 3.
Review hệ thống mới của HOSE: Nháy xanh nháy đỏ liên tục, chạy mượt tới nỗi nhiều nhà đầu tư than hoa mắt chóng mặt - Ảnh 4.
Review hệ thống mới của HOSE: Nháy xanh nháy đỏ liên tục, chạy mượt tới nỗi nhiều nhà đầu tư than hoa mắt chóng mặt - Ảnh 5.

Mặc dù vậy, một số nhà đầu tư cũng phản ánh vẫn còn có tình trạng “lag” tại một số công ty chứng khoán, đây được cho là do hệ thống riêng của công ty chứng khoán, không phải do hệ thống của HOSE.

Trước đó, từ tháng 3/2021 đến tháng 6/2021, HOSE đã phối hợp với Công ty cổ phần FPT và các đơn vị liên quan triển khai và kiểm thử giải pháp. Qua quá trình kiểm thử với tất cả các công ty chứng khoán thành viên, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, triển khai chuyển đổi dữ liệu và thực hiện kiểm tra an ninh, an toàn thông tin, giải pháp đã được hoàn thành kỹ thuật để đi vào hoạt động đúng kế hoạch.

HOSE cũng đã hoàn thành các quy trình, thủ tục pháp lý và được cơ quan quản lý phê duyệt.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleLộ danh sách bảng lương của giáo sư Đại học, nhiều người cho rằng lương ấy còn kém xa bán hàng online: Đừng chỉ nhìn bề nổi mà đưa ra nhận xét tuỳ tiện!
Next articleLãnh đạo không phải là khả năng thiên phú, mà là kỹ năng thiên phú, mọi người đều nên có và có thể luyện tập được

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here