Rời khỏi ‘tòa nhà chung Coteccons Group’ ở Điện Biên Phủ, Ricons khai trương trụ sở mới

0
76

Sau khi ông Nguyễn Bá Dương, một trong những người sáng Lập Ricons đã xin từ nhiệm HĐQT Ricons, Công ty Ricons cũng chính thức khai trương trụ sở mới và rời khỏi ‘tòa nhà chung Coteccons Group’ ở Điện Biên Phủ.
Sáng nay, Ricons đã chính thức thay đổi trụ sở doanh nghiệp. Địa điểm văn phòng mới tọa lạc tại tòa nhà Saigon Pavillon, số 53-55 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM. Đây sẽ là văn phòng làm việc chính thức và duy nhất của Ricons tại khu vực miền Nam.
Trước đó, Ricons đặt văn phòng tại Lầu 3, Tòa nhà Coteccons Group, số 236/6 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
Theo ban lãnh đạo Ricons, Ricons là công ty hoàn toàn độc lập và là thương hiệu trực thuộc Ricons Group. Việc thay đổi trụ sở chính, đồng thời chọn lựa Saigon Pavillon – tòa nhà thuộc sở hữu của Ricons làm nơi đặt văn phòng đã thể hiện định hướng chiến lược của Công ty trong việc đẩy mạnh phát triển Ricons và Ricons Group thời gian tới.

Trong báo cáo thường niên vừa công bố ngày 2/6, Ricons đã thay đổi nhận diện thương hiệu bằng cách thay “Coteccons Grop” bằng “Since 2004”. Đồng thời, ban lãnh đạo công ty cũng đã đưa ra định hướng phát triển mới, hướng đến tập đoàn đa ngành với mục tiêu trở thành nhà thầu xây dựng lớn thứ 3 Việt Nam.
Trước đó, ông Nguyễn Bá Dương, một trong những người sáng Lập Ricons đã xin từ nhiệm HĐQT Ricons. Đơn xin từ nhiệm này được đưa ra ngày 22/6, trước thềm đại hội cổ đông của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons với nhiều mâu thuẫn giữa các nhóm cổ đông liên quan.
Ricons và vai trò của các lãnh đạo Coteccons tại doanh nghiệp này là tâm điểm trong cuộc tranh cãi giữa các nhóm cổ đông của Coteccons trước đại hội cổ đông.
Nhóm cổ đông ngoại quan ngại trước việc một số thành viên của HĐQT và Ban giám đốc của Coteccons hiện nắm giữ nhiều chức vụ quản lý quan trọng tại Ricons, bao gồm cả vị trí chủ tịch và đại diện pháp luật.
Theo nhóm này, ngoài việc là nhà thầu phụ của Coteccons, Ricons cũng là đối thủ cạnh tranh của Coteccons. Chính vì vậy, nhóm cổ đông ngoại cho việc sắp xếp nhân sự này gây ra những xung đột về lợi ích Coteccons và Ricons.
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons (tên cũ là Phú Hưng Gia) được thành lập từ năm 2004 là một trong những nhà thầu phụ của Coteccons.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleVietcombank tuyển thêm 2.200 nhân sự và tăng thu nhập cho nhân viên trong năm 2020
Next articleNắm khối tài sản 46,3 tỷ USD, nhưng Elon Musk nói ‘tôi không quan tâm lắm’!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here