“Rơi tự do” cuối phiên, VN-Index mất 56 điểm trong ngày thứ hai hệ thống mới đi vào hoạt động

0
49

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7, thị trường tăng nhẹ trong phần lớn thời gian giao dịch. Tuy nhiên, chỉ trong ít phút cuối phiên, nhà đầu tư bất ngờ ồ ạt bán tháo, đẩy hàng loạt cổ phiếu giảm sàn.

Đóng cửa hôm nay, VN-Index giảm 56,34 điểm (-3,99%) xuống 1.354,79 điểm. Thanh khoản dạt 803 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch gần 29.000 tỷ đồng. Bên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 2,82% xuống 318,51 điểm.

Nhóm VN30 đóng cửa với 26 mã giảm giá, 3 mã tăng giá là NVL, PNJ, VJC và 1 mã đóng cửa tại tham chiếu là VRE.

Giảm mạnh nhất hôm nay là nhóm ngân hàng và chứng khoán. Trong nhóm ngân hàng, cổ phiếu của LienVietPostBank, TPBank, MB, Sacombank, Techcombank, Vietinbank, MSB đồng loạt giảm sàn. Ngoài ra, cổ phiếu của HDBank và BIDV giảm khoảng 6%.

Trong nhóm chứng khoán, cổ phiếu của các công ty chứng khoán VnDirect, MBS, BVSC, BSC, SHS, HSC, VCSC, VDSC, Agriseco, VietinbankSc… đồng loạt giảm sàn.

Thị trường giảm mạnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trong nước diễn ra phức tạp. Ngày 5/7 ghi nhận lần đầu tiên Việt Nam có hơn 1.000 ca mắc trong 24 giờ, trong đó riêng TPHCM là 641 ca.

Rơi tự do cuối phiên, VN-Index mất 56 điểm trong ngày thứ hai hệ thống mới đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Trước phiên hôm nay, nhiều công ty chứng khoán vẫn có cái nhìn lạc quan về thị trường, chẳng hạn như Agriseco đánh giá lực cầu bắt đáy trong phiên chiều hôm qua là tín hiệu tích cực. Chứng khoán MBS cũng cho rằng nhịp điều chỉnh phiên đầu tuần là điều cần thiết để hạ nhiệt thị trường, giúp thị trường tăng bền vững hơn.

Phía ngược lại, Chứng khoán Rồng Việt thận trọng khi cho rằng việc VN-Index giảm điểm với thanh khoản tăng phiên hôm qua cho thấy tín hiệu áp lực chốt lời đang gia tăng. Đồng thời, động lực hỗ trợ chỉ tập trung tại một số nhóm cổ phiếu đơn lẻ, chưa có dấu hiệu lan tỏa. Điều này cho thấy, động lực tăng của thịtrường đang có tín hiệu dần yếu.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleKhông phải nhờ ăn may hay phim hay, có 3 nguyên tắc marketing đưa Netflix thành đế chế 247 tỷ USD, công ty của bạn có thể áp dụng
Next articleGiả mạo tin nhắn, email của Vietinbank, Techcombank để chiếm đoạt tiền khách hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here