SÁCH: 4 NGUYÊN TẮC THỰC THI

0
194
Ý tưởng không thì chưa đủ, biến ý tưởng thành hành động và tạo ra kết quả như hoạch định thì mới thực sự là hoàn thiện, thông qua 4 bước chủ đạo, cuốn sách sẽ giúp hiện thực hóa những ý tưởng trong đầu của mỗi nhân viên, đồng thời giúp công ty phát triển lâu dài, bền vững.
Có rất nhiều công ty hầu như chỉ tập trung vào ý tưởng mà không theo đuổi ý chí thực thi đến cùng, tại sao vậy? 2 trong số những lý do chính dẫn đến sự khó khăn này là vì để tạo ra được những kết quả vượt trội, đầu tiên chúng ta mỗi thành viên cần phải thay đổi hành vi của mình, nhưng điều này là không hề đơn giản nếu không có những phương pháp hỗ trợ thích hợp như ông cha ta đã từng nói chúng ta không thể mong chờ đạt kết quả mới nếu vẫn làm theo cách củ, thứ 2 là sự bận rộn trong vòng xoáy những việc khẩn cấp luôn rình rập, chực chờ ập tới mỗi ngày.
Đã bao lâu rồi bạn chứng kiến trong doanh nghiệp bạn có những ý tưởng đặc sắc xuất hiện nhưng lại chết dần, chết mòn theo năm tháng một cách lặng thầm, hay một chiến lược được chuẩn bị tưởng chừng như rất kỹ lưỡng nhưng đến khi triển khai lại rất chật vật phải dời lui, dời tới nhiều lần bởi những bộn bề ưu tiên khác nhau dồn dập ập tới hằng ngày.
Phần lớn thất bại diễn ra trong công ty đều do thực thi chứ không phải chiến lược, do vậy việc cài đặt một hệ điều hành thực thi hiệu quả ở mọi cấp độ quản lý là hết sức cần thiết và cấp bách trong mọi doanh nghiệp.
Thay vì tư duy theo phương pháp truyền thống rằng mọi mục tiêu đều cần ưu tiên, chúng ta là hệ thống đa nhiệm xử lý mọi tác vụ mà ta đã được cài đặt, thì không, theo ý tưởng được nghiên cứu nhiều năm từ nhóm tác giả như đã đề cập trong sách, thay vào đó chúng ta chỉ nên tập trung vào tối đa 2,3 mục tiêu tối quan trọng tại một thời điểm, tập trung toàn bộ nguồn lực vào đó nhằm tạo ra hiệu quả đột phá nhất.
Tiến sĩ Stephen R. Covey, tác giả cuốn sách Thói Quen Hiệu Quả đã đưa ra nhận xét về quyển 4 Nguyên Tắc Thực Thi như sau: “Trong thời đại công nghiệp đầy những kỹ thuật quản trị kiểu áp đặt từ trên xuống và mang tính kiểm soát, 4 Nguyên tắc này đã đưa ra một cách tiếp cận của thời đại kinh tế tri thức cho câu chuyện thực hiện các mục tiêu và chiến lược; một cách tiếp cận theo hướng giải phóng, lôi kéo được trái tim và tâm trí của con người cùng hướng đến một mục tiêu chung mà tôi chưa từng thấy trước đây. Đây thật sự là một công trình sâu sắc!”
Về nội dung sách chia thành 4 nguyên tắc chính bao gồm:
DX1: Tập trung vào những điều tối quan trọng
DX2: Hành động dựa theo thước đo dẫn dắt
DX3: Theo dõi bằng một bảng điểm thôi thúc
DX4: Tạo ra một nhịp điệu trách nhiệm
Từ việc hiểu cách đặt mục tiêu và phương pháp chinh phục mục tiêu, cuốn sách sẽ giúp ta nâng cao khả năng tự kỷ luật với những cam kết mà chính mình đưa ra nhằm đạt thành tích vượt trội, tạo ra nền văn hóa thực thi, một hệ điều hành làm việc hiệu quả cho mọi cấp độ trong mọi doanh nghiệp.

Nguồn: openedu

Previous articlePHIM: THẾ THÂN – AVATAR – 2009
Next articleSÁCH: CÁI DŨNG CỦA THÁNH NHÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here