SÁCH “BÀI HỌC TỪ NGƯỜI QUÉT RÁC”

0
81

Nếu không gặp được Allen – người quét rác 10 năm về trước có lẽ giờ này, tôi đang quay cuồng trong vòng quay vô tận của đồng tiền”– Nguyễn Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Thái Hà. Trước đó, ông từng  đảm nhận nhiều vị trí quan trọng của nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn. Ông cũngtừng học tập, công tác, tham quan, làm việc tại 39 quốc gia trong đó có Nga, Mỹ, Pháp, Australia, Anh, Nhật, Trung Quốc, Ai Cập,… Biết 4 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung. Tổng số thời gian sống ở nước ngoài là trên 16 năm. Là một người không chỉ có rất nhiều kinh nghiệm về kinh doanh, lãnh đạo, ông còn rất nổi tiếng là một người ham học, thích đọc sách và chia sẻ. Với ước mơ về một nền văn hoá đọc phát triển mạnh mẽ tại nước nhà, ông thường xuyên có những hoạt động như giảng dạy, viết báo, chia sẻ để truyền đạt những kinh nghiệm của mình cho giới doanh nhân và đặc biệt là giới trẻ. 

        

“Bài học từ người quét rác” là một quyển sách nhỏ tập hợp những bài viết hay nhất của tác giả Nguyễn Mạnh Hùng trên các báo và tạp chí lớn ở Việt Nam như  Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Nhịp cầu đầu tư, Doanh nhân Sài Gòn, Vietnamnet, VnExpress,…Nội dung được chia ra làm ba phần chính: Phần đầu tiên nói về “Doanh nhân và Doanh nghiệp”, tác giả chia sẻ những quan điểm, quan sát của mình về khởi nghiệp, kinh doanh, lãnh đạo, cách ứng xử với nhau…. Qua đó người đọc sẽ được gợi mở thêm nhiều tư duy mới. Đặc biệt sẽ truyền cảm hứng với những bạn trẻ có quyết tâm trở thành người thành đạt và có giá trị cho xã hội. Phần thứ hai nói về chủ đề “Văn hoá đọc”, tác giả chia sẻ về mong muốn nâng cao văn hoá đọc cho nhiều người, giúp người đọc có thêm ý thức và  động lực tiếp thu những tri thức, tinh hoa văn hóa trên thế giới. Phần thứ ba là “những trải nghiệm cuộc sống” của tác giả trên đường đời với những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống, về con người.  

        

Từng trang sách, từng mẩu chuyện được viết vô cùng dễ hiểu, mộc mạc và giản dị. Người  đọc cũng phần nào cũng hiểu được  tương đối khái quát về ông – một con người đầy tinh thần cống hiến và trách nhiệm và  cũng đầy trăn trở với những vấn đề của xã hội. Điều đó đã thể hiện rõ nhất ngay trên phụ đề của quyển sách: Doanh nhân với tinh thần xã hội. 

 

Đây không chỉ là một quyển sách kinh doanh hay, mà còn về nghệ thuật sống đẹp. Quyển sách nhỏ này cũng rất dễ đọc và phù hợp với tất cả mọi người. Như ngay trong lời tựa, tác giả từng chia sẻ  rằng: Cuốn sách này sẽ giúp ích cho ai đó trong lúc khó khăn hay thất bại, cho những ai đó đang thiếu niềm tin hay chưa có hướng đi đúng cho mình, cho những ai đang muốn gục ngã hay đã ngã mà đang muốn đứng dậy, cho những ai muốn có tương lai tốt đẹp cho chính mình…. Quả thực, dù bạn đang  là người mới khởi nghiệp, doanh nhân hay giới trẻ cũng đều sẽ nhận được những bài học quý giá cho riêng mình.  

 

Đọc thêm về câu chuyện Allen_Người quét rác: 

https://ebookvie.com/read/bai-hoc-tu-nguoi-quet-rac/ODE3MA==#epubcfi(/6/4[Text-LOI-GIOI-THIEU.html]!4/2[container]/2/2/1:0) 

 

Nguồn ảnh: www.thaihabooks.com

Nguồn: openedu

Previous articleNếu công việc thống trị thế giới, liệu bạn có thể sống trọn từng khoảnh khắc?
Next articleLàm sao để khởi sự một công ty khởi nghiệp? (Phần 4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here