Sách “Delivering happiness”

0
108

Nếu bạn là một người trẻ có khát khao muốn khởi nghiệp, Delivering Happiness có thể là một cuốn sách bạn sẽ lưu ý. Cuốn sách, không chỉ là một gương điển hình về khởi nghiệp thành công và những khó khăn gặp phải mà còn là cách bạn xây dựng một tổ chức thành công dựa trên nền tảng văn hóa.  

 

Điều đầu tiên mình phải nói về cuốn này là mình không thích cái tựa tiếng Việt chút nào. Tên sách là Delivering Happiness nhưng tựa đề tiếng Việt lại là Tỷ phú bán giày. Đây là 1 tựa sách hay phục vụ cho công tác marketing nhưng nó đi chệch hoàn toàn nội dung của sách. Bởi chính Tony cũng không ham thích khái niệm tỷ phú, anh ấy không chỉ bạn cách tìm kiếm tiền hay lợi nhuận, anh ấy muốn chia sẻ với các bạn hành trình anh ấy trải nghiệm tại Zappos và nói về hạnh phúc. Tiền, không phải là thứ chính yếu trong cuốn sách này. Sách dễ đọc, cách viết rất chân chất làm bạn cảm thấy một sự chia sẻ đầy chân thành. Đơn giản, Tony thuật lai những gì anh ấy đã nghĩ, đã làm khi ra trường và khởi nghiệp, cách anh ấy tạo nên nét văn hóa độc đáo và nhờ đó đem lại huyền thoại dịch vụ khách hàng tuyệt hảo của Zappos. Cuối sách, Tony có đặt ra 1 câu hỏi khiến mình cũng rất bất ngờ: Chẳng phải mục tiêu của mọi người đều là hạnh phúc, nhưng tại sao chúng ta lại chưa thể tạo ra thế giới khiến mọi điều đều tốt đẹp. Ừ nhỉ, chúng ta đều hướng đến cái tốt đẹp, nhưng sao điều đó chưa xảy ra trên diện rộng? Liệu chúng ta có đang đi sai đường?  

 

Tony trả lời câu hỏi đó bằng Zappos. Bằng nỗ lực xây dựng những giá trị văn hóa hướng đến niềm hạnh phúc, Tony đem lại 1 tổ chức hạnh phúc, những khách hàng hạnh phúc và anh ấy tiếp tục lan tỏa nó thông qua cuốn sách này, chia sẻ trải nghiệm và các kiến thức về khoa học hạnh phúc. Tóm lại, nếu bạn là dân muốn khởi nghiệp, quản trị nhân sự hay tổ chức, hãy đọc sách để tìm hiểu 1 best-practice để xây dựng 1 tổ chức đem lại kỳ tích như Zappos. Còn nếu bạn, chỉ đơn giản là muốn đọc 1 cuốn sách nào đó, cũng hãy thử Delivering happiness, bởi có thể bạn sẽ giống mình, mỉm cười và cảm thấy hạnh phúc khi đọc cuốn sách này. 

Nguồn ảnh: www.eater.com

Nguồn: openedu

Previous articleSÁCH “THÀNH CÔNG HÔM NAY CHƯA CHẮC THÀNH ĐẠT NGÀY MAI”
Next articleCon đường thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here