SÁCH: HƯỚNG NỘI – SỨC MẠNH CỦA SỰ IM LẶNG TRONG MỘT THẾ GIỚI NÓI KHÔNG NGỪNG

0
109

“Một tác phẩm gối đầu giường. Quyển sách được trình bày đẹp đẽ chứa đầy những câu chuyện và nghiên cứu khoa học có cơ sở vững chắc và thường gây bất ngờ…. Hướng Nội là một tác phẩm hấp dẫn và kích thích tư duy, nhắc chúng ta nhớ tới những nguy hiểm của việc chỉ nghe theo những tiếng nói to nhất. Sách phá vỡ những câu chuyện hoang đường xoay quanh tính hướng nội và động viên chúng ta tin tưởng vào thiên hướng tự nhiên của mình.”

– MARGARITA TARTAKOVSKY, PsychCentral.com 

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, của các phương tiện truyền thông đại chúng, ta thường dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người thành công với khả năng ăn nói lưu loát, tính tình sôi nổi và không là trung tâm của đám đông. Qua tác phẩm Hướng nội, sức mạnh của sự im lặng trong một thế giới nói không ngừng của mình, tác giả Susan Cain đã đem đến cho người đọc một góc nhìn khác về những người hướng nội, cũng như sự quan trọng của họ trong cộng đồng và trong xã hội. 

Tác phẩm này được viết với những lập luận khoa học và là kết quả của rất nhiều nghiên cứu cẩn trọng từ tác giả. Với văn phong nhẹ nhàng nhưng đầy thuyết phục và chặt chẽ của mình, tác giả đưa ra một góc nhìn rất cân bằng về mối tương quan của những người hướng nội và những người hướng ngoại. Xuyên suốt các chương sách không chỉ là những ý kiến từ tác giả mà còn được khéo léo lồng ghép những đoạn phỏng vấn, những ví dụ cụ thể về các nhân vật có thật, cũng như những kết quả nghiên cứu khoa học đầy tính xác thực. Từng trang sách trở nên thật sinh động, thú vị, và từng bước đưa người đọc bước vào cuộc hành trình hiểu rõ bản thân mình, và những người xung quanh của mình hơn.  

Theo như tác giả, có ít nhất một phần ba những người ta quen biết có tính cách hướng nội. Họ thích lắng nghe nhiều hơn là lên tiếng. Họ đổi mới sáng tạo nhưng không tự đề cao bản thân. Và họ thích làm việc độc lập hơn là làm việc nhóm. Qua quyển sách này, ta có cơ hội được hiểu rõ những người xung quanh ta hơn, đồng thời, ta sẽ có cơ hội để nhìn nhận những khả năng của họ với một cái nhìn mới. Không phải khi nào họ im lặng cũng là vì họ không có ý kiến, và không phải lúc nào họ tìm kiếm một nơi yên tĩnh để làm việc cũng vì họ không muốn hợp tác với tổ chức.  

Picture3.pngNguồn ảnh: https://bitly.com.vn/kouwE

Hướng nội, sức mạnh của sự im lặng trong một thế giới nói không ngừng không chỉ dành cho những người sống hướng nội để hiểu rõ bản thân mình hơn, mà còn phù hợp cho mỗi người chúng ta để đọc và hiểu về những người thân, bạn bè xung quanh mình và đối với đồng nghiệp của mình. Trong một tập thể, khi ta có được cái nhìn khách quan và đầy đủ về mỗi cá nhân, ta có thể tìm kiếm được những cách sắp xếp công việc phù hợp với điểm mạnh của mỗi người và tối ưu hóa được tính hiệu quả của cả tập thể. Trong các mối quan hệ ở gia đình và xã hội, khi hiểu và thấu cảm được với những người xung quanh mình, trân trọng họ thì các mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp và chan hòa hơn. Đối với những giáo viên và những bậc phụ huynh của trẻ hướng nội, họ sẽ tìm được những lời khuyên hữu ích trong tác phẩm này để có thể thấu hiểu và có cách tiếp cận phù hợp với con cái, học trò của mình. Đây là một quyển sách đáng đọc, và không dành riêng cho bất kỳ đối tượng nào. 

 

Nguồn: openedu

Previous articleSÁCH “TRẦN VĂN KHÊ – TÂM VÀ NGHIỆP”
Next articleSÁCH “AI LẤY MIẾNG PHOMAT CỦA TÔI?”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here