SÁCH: QUẢ TÁO THẦN KỲ CỦA KIMURA

0
137

Quả táo thần kỳ của Kimura kể về cuộc hành trình đầy thử thách suốt 30 năm của ông Akinori Kimura nhằm tìm ra phương pháp trồng táo mà không dùng thuốc bảo vệ thực vật, điều mà ông luôn tâm niệm là ý nghĩa sinh mệnh của bản thân mình, được thuật lại đầy chân thật, rõ nét, xen lẫn cảm xúc của tác giả Takuji Ishikawa. 

Một hành trình với xuất phát từ tình yêu dành cho vợ, bà Michiko, một người phụ nữ xuất thân trong một gia đình làm nông nhưng lại có cơ địa quá mẫn cảm đối với thuốc bảo vệ thực vật, ông Kimura luôn trăn trở muốn tìm ra cách có thể làm “nông nghiệp tự nhiên” trong vườn táo của mình. Hiện nay, khái niệm nông nghiệp xanh hay thực phẩm hữu cơ không còn quá xa lạ đối với chúng ta, nhưng vào những năm 80 của thế kỷ trước, việc trồng cây mà không dùng phân bón hay thuốc trừ sâu là một điều không tưởng, đặc biệt đối với trồng cây táo. Kimura, người đàn ông với dáng vẻ gầy gò lúc bấy giờ lạ dám vượt lên những rào cản, phá bỏ tất cả các định kiến, cứ nhất quyết “ ngốc nghếch” thực hiện ý tưởng “điên rồ” ấy, mặc dù có những giây phút giằng xéo trong chính ông giữa việc tiếp tục hay từ bỏ, vì Kimura không sống một mình, ông còn cả một gánh nặng gia đình không thể làm ngơ. Đó là chặng đường đánh đổi không chỉ mồ hôi của chính ông và người thân, mà còn là chặng đường cả gia đình ông phải đương đầu với cuộc sống cơ cực, thiếu thốn mọi bề giữa một thời đại nước Nhật lúc bấy giờ.

30 năm cuộc đời của Kimura đã góp phần chứng minh tinh thần Nhật Bản, tinh hoa của xứ sở mặt trời mọc bằng tình yêu thuần tuý nhất của con người danh cho thiên nhiên. “ Cũng như cây táo, riêng mình nó không thể sống được, con người cũng thế, có một mình sẽ không thể tồn tại được.”, ông Kimura trải lòng khi chiêm nghiệm về cuộc sống con người.

Một số trích dẫn từ sách người viết tâm đắc nhất: 

“Cứ điên với một thứ, đến lúc nào đó, chắc chắn sẽ tình cờ gặp được câu trả lời.”

“Không phải kinh nghiệm hay kiến thức, Kimura đối diện với những cây táo chỉ bằng trái tim trong một cơ thể sống của chính ông.”

“Cũng như cây táo, riêng mình nó không thể sống được, con người cũng thế, có một mình sẽ không thể tồn tại được.”

 

Nguồn ảnh: www.cafebiz.vn

 

Nguồn: openedu

Previous article7 startup đáng mong chờ trong năm 2020
Next articleKhởi động chương trình kỹ năng quản lý tài chính 2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here