Saigon Innovation Hub – SIHUB

0
97
-FCyBSFG.jpg

Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP.Hồ Chí Minh – Saigon Innovation Hub (SIHUB) là mô hình khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo đầu tiên của Việt Nam được Nhà nước hỗ trợ dưới hình thức kết nối và chia sẻ nguồn lực. SIHUB là nơi tiếp nhận các nguồn lực của Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai, giúp đỡ các hoạt động khởi nghiệp, nhằm hướng đến là thành phố khởi nghiệp của quốc gia.

-FCyBSFG.jpg

SIHUB được thành lập ngày 5/8/2016 bởi Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Sau gần 3 năm thành lập, SIHUB đã hỗ trợ hơn 960 dự án khởi nghiệp, 15 vườn ươm, hỗ trợ nâng cao năng lực, phát triển mạng lưới cho hơn 100 cố vấn khởi nghiệp, đào tạo 115 giảng viên đại học về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

SIHUB hỗ trợ các quận, huyện phát triển khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo, kết nối thị trường và thúc đẩy hoạt động đầu tư tài chính cho hoạt động khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo. SIHUB liên kết với các hệ sinh thái khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo khác ở Mỹ, Canada, Phần Lan, Thụy Điển, Đức, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Lào và Malaysia. 

Khác với các vườn ươm khác, SIHUB không ươm tạo startup mà đóng vai trò định hướng, điều phối, phân bổ các nguồn lực cho các đơn vị chuyên môn để hỗ trợ nâng cao năng lực cho các startup. 

Để tiến đến quá trình hội nhập quốc tế và đưa các startup vào sân chơi toàn cầu, SIHUB đã thành lập ban điều hành hệ sinh thái cho 4 ngành kinh tế trọng điểm là công nghệ thông tin và truyền thông, chế biến lương thực – thực phẩm, cơ khí – tự động hóa và nhựa – cao su – hóa dược, đồng thời bồi dưỡng về STEM (khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học) cho giáo viên trên địa bàn thành phố để nâng cao chất lượng giảng dạy (với 1.159 giáo viên và 3.391 học sinh). 

Ngoài ra, SIHUB còn hỗ trợ xây dựng các câu lạc bộ đổi mới sáng tạo trong trường học và đào tạo quản trị năng suất, chất lượng như chuyển giao công nghệ, kết nối doanh nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. SIHUB đã hình thành mạng lưới hơn 60 mentor được đào tạo định hướng và bài bản, kết nối mạng lưới mentor của TOPICA, SHINHAN, VIISA, Startup Vietnam Foundation và chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của chính phủ Thụy Sĩ (SECO EP) tập trung phát triển mạng lưới mentor Việt Nam.

Hoạt động nổi bật:

  • SIHUB2020

  • Runway to the world 

  • SpeedUp 2017 

  • Hackathon IoT innovation for Vietnam

  • HIST (Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch TP.HCM 2018)

  • Tham gia kiến tạo ASEAN startup

  • Tham gia tổ chức Social Innovation Challenge 2016

  • Hỗ trợ tổ chức Startup Exchange 2016

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Địa chỉ: Số 273 Điện Biên Phủ, P7, Q3, Tp.HCM
Điện thoại: 028.39.322.372
Email: saigoninnovationhub@gmail.com

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleNguyễn Thị Mai Hương
Next articleLâm Nguyễn Hải Long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here