Sau 3 năm gọi vốn thành công, SuperShip đạt doanh thu 60 tỷ, tăng gấp 10 lần!

0
132

Hôm qua, Shark Tank Việt Nam đã công bố doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh: từ 7.435.480.901 (năm 2017) tăng lên 60 tỷ chỉ sau ba năm (2020), tăng gấp 10 lần.

SuperShip – Startup được Shark Trần Anh Vương dẫn dắt trong mùa 1 (năm 2018). Dù từng bị Shark Thái Vân Linh từ chối rót vốn, từng phải họp bàn đóng cửa doanh nghiệp chỉ sau 3 tháng kinh doanh, nhưng thời điểm hiện tại SuperShip dường như đã chứng minh được triển vọng của mình rồi nhỉ?

SuperShip được gầy dựng bởi CEO Lê Thanh Hoài – sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Dịch vụ vận chuyển Dấu chân Việt (SuperShip) cùng các thành viên sáng lập khác.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng và bộ vét

CEO Lê Thanh Hoài – sáng lập kiêm Giám đốc điều hành SuperShip

Doanh thu tăng trưởng thần tốc chỉ sau 3 năm

Hôm qua, Fanpage Shark Tank Việt Nam đã post bài công bố doanh thu của SuperShip từ 7.435.480.901 (năm 2017), ba năm sau (2020) SuperShip đã đạt mức hơn 60 tỷ, tăng gấp 10 lần, đồng thời kêu gọi cộng đồng khởi nghiệp tham gia gọi vốn để có thêm nhiều cơ hội phát triển kinh doanh.

Mặc dù con số doanh thu quá ấn tượng, cộng đồng vẫn đặt câu hỏi về mức lợi nhuận sau thuế mà SuperShip có được là bao nhiêu. Một số ý kiến khác cho rằng đôi khi lợi nhuận chưa hẳn là vấn đề, chiếm được thị trường, đẩy được doanh số mới quan trọng. Tiền đốt có doanh số cao sẽ kiếm lại nhanh thôi, chứ càng đốt tiền mà doanh số không cao thì coi như bỏ luôn.

Status từ Shark Tank Việt Nam

Theo thông tin từ doanh nghiệp này, hiện SuperShip đã có mặt tại TP HCM và Hà Nội, mỗi ngày xử lý khoảng 2.500 đơn, tăng trưởng 10-20% mỗi tháng.

Trước đó khi mới thành lập doanh nghiệp khoảng 3 tháng, SuperShip vướng vấn đề thất lạc hàng hóa của khách hàng trong quá trình vận chuyển, bị áp lực truyền thông và tài chính trong một thời gian dài. Ban lãnh đạo doanh nghiệp đã phải họp bàn đến việc ngừng kinh doanh, đóng hoạt động. Tuy nhiên anh Lê Thanh Hoài cùng một người bạn vẫn tiếp tục duy trì, sau đó đã có mặt tại Shark Tank Việt Nam và hợp tác cùng shark Trần Anh Vương.

Tại thời điểm Đại dịch Covid hoành hành, kết quả kinh doanh của SuperShip như trên cũng rất đáng được khen ngợi và công nhận nhỉ? Chúc mừng startup mà shark Linh từng nhận xét là còn quá non trẻ và không có gì đặc biệt.

Stella – Vietnam Business Insider

*Copy vui lòng dẫn nguồn bạn nhé!

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleKinh nghiệm “ngụp lặn” với mảng F&B cơm trưa văn phòng
Next article[REVIEW VNINDEX] Tâm lý đám đông – kẻ thù số 1 của nhà đầu tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here