Sau 5 năm đấu tay bo với các đại gia ngoại trong cuộc đua xe máy, AhaMove quay lại đánh chiếm mảng giao hàng xe tải

0
90

AhaMove vừa công bố dịch vụ xe tải Van với mục tiêu đa dạng hóa dịch vụ xe tải, bên cạnh giao hàng bằng xe máy, xe tải, xe ba gác…

Trên thực tế, trước khi hoạt động với hình thức giao hàng nội thành bằng xe máy, AhaMove khởi đầu bằng ý tưởng khai thác thị trường vận tải xe tải và xe ba gác từ hơn 5 năm trước. Nhưng họ phải hoãn lại vì nhiều lý do.

Từ “ý tưởng xe tải” quay về “thực tại xe máy”

“Năm 2015, team sáng lập AhaMove lấy ý tưởng Uber for Truck để thành lập công ty. Tuy vậy khi vận hành, công ty gặp nhiều khó khăn do những đặc thù trong ngành”, Giám đốc Vận hành AhaMove Phan Tường Bách chia sẻ.

Đúng như nhận định của anh Bách, thực tiễn việc phát triển dịch vụ giao hàng xe tải có những lý do bất cập khó có thể thực hiện ở thời điểm 2015.

Về phía khách hàng, phần lớn chủ hàng đều có mối vận chuyển quen từ trước và gần như không có nhu cầu thay đổi. Họ hài lòng với việc gọi điện thoại trực tiếp cho bác tài xe tải quen thuộc thay vì cài ứng dụng trên điện thoại và giao hàng cho tài xế “lạ”.

Về phía tài xế, câu chuyện cũng tương tự khi họ chưa quen đến ứng dụng công nghệ và có thói quen nhận đơn hàng trực tiếp từ chủ hàng.

Thực tế này khiến AhaMove chuyển hướng thực hiện và thay đổi chiến lược. Hãng tập trung xây dựng đội ngũ giao hàng bằng xe máy thay vì xe tải, thông qua dịch vụ giao hàng nhanh từ 30 phút đến 4 giờ trong nội đô. Loại phương tiện này đáp ứng được tính cơ động, đồng thời phù hợp với việc giao các mặt hàng giá trị không quá lớn trong thời gian ngắn.

Trong suốt 5 năm, AhaMove phát triển đa dạng dịch vụ từ giao hàng siêu tốc nội thành trong 1 giờ, giao hàng đồng giá, giao gần, giao siêu rẻ, giao liên tỉnh, giao trong 4h… Nhờ linh hoạt, đơn vị này được các nhà bán lẻ và cá nhân ưa chuộng, đặc biệt ở mảng giao nhận hàng nhanh trong nội thành các đô thị lớn.

Tuy nhiên, sau 5 năm, mọi việc đã thay đổi – cả thị trường giao nhận, cũng như thói quen của người bán và người mua trong ngành TMĐT, cùng với sự nở rộ của các ứng dụng trên điện thoại. AhaMove vì thế cũng phải thay đổi theo thời thế.

Tham vọng chiếm lại thị phần xe tải

“Sau 5 năm, khi việc gọi xe tải giao hàng qua ứng dụng không còn quá xa lạ với hầu hết người dân ở các thành phố lớn. AhaMove đã trở lại để chiếm lại thị phần đã thả trôi trước đó. Mục tiêu hướng đến là biến AhaMove trở thành một hệ sinh thái các giải pháp giao nhận không chỉ giúp nhà bán lẻ tối ưu trải nghiệm dịch vụ mà còn giúp người dùng chuyển – nhận hàng nhanh chóng“, anh Bách cho biết.

Đại diện AhaMove cũng cho biết, tại thị trường TPHCM, số lượng đối tác xe tải mà thương hiệu này hợp tác đã lên đến con số hơn 1.000, đa dạng dịch vụ từ xe 500kg đến xe 2 tấn.

Với 2 dòng xe van 500kg và xe van 1.000 kg của dịch vụ mới, AhaMove có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho khách vào các khung giờ cấm tải nội thành từ 6h-9h và 16h-20h hàng ngày. Đồng thời đơn vị này cho biết cho phép ứng trước (COD) đến 10 triệu đồng.

Xe van vốn là một loại xe tải đa dụng nó có thể giúp người sử dụng chuyển đổi từ nhu cầu chở người sang dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng với hàng ghế sau được thiết kế như một khoang chở hàng rộng rãi tiện nghi. Hiện nay xe van chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực vận tải kinh doanh được dùng nhiều tại các bệnh viện lớn, hay tham gia chuyên chở hàng hóa trong khách sạn, dịch vụ bưu chính…

Với chiến lược hợp lý, AhaMove hiện là một trong những thương hiệu nội địa nổi bật trong mảng giao nhận hàng phục vụ TMĐT, cạnh tranh sòng phẳng với các tên tuổi nước ngoài. Đơn vị này cũng là cái tên tiên phong mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài Hà Nội và TP.HCM. Hiện hãng có hơn 100.000 đối tác tài xế ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng các tỉnh lân cận.

AhaMove kỳ vọng mở rộng thị trường ra các tỉnh thành phố lân cận như Bình Dương, Biên Hoà, Cần Thơ… xa hơn là các hình thành các tuyến xe tải miền Tây – TP.HCM. Việc mở rộng này gắn với vận chuyển nông sản, giúp bà con nông dân và tiểu thương tiêu thụ nhanh, giá tốt hơn, không còn chờ đợi vào những chiến dịch “giải cứu” thường thấy.


Kiến Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleBị phàn nàn chính sách quảng cáo mới quá ‘khắt khe’, Facebook phản hồi: Đối tác hãy đọc thật kỹ các quy định!
Next articleKhởi nghiệp bán cà phê không cần… hạt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here