Selex

0
121
ve-que-khoi-nghiep_msvj.jpg

Không giới hạn trong lĩnh vực xe điện, hơn 1000 chiếc máy rửa tay đã được ra đời đúng vào thời điểm dịch bệnh Covid-19, Selex hướng tới sứ mệnh mang lại cuộc sống an toàn và bền vững hơn cho người Việt Nam.

ve-que-khoi-nghiep_msvj.jpg

Thành lập năm 2018, Công ty Cổ phần Phương tiện điện thông minh Selex (Selex Motors) là một startup tiên phong trong lĩnh vực xe điện thông minh ở Đông Nam Á, với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Năm 2015, sau khi nhận bằng Tiến sỹ tại Mỹ, Nguyễn Hữu Phước Nguyên trở về nước và công tác tại Viện Hàng Không Vũ trụ Viettel.

Trong 3 năm công tác tại đây, dù có nhiều điều mới mẻ song Nguyên vẫn mong mỏi được làm ra một sản phẩm cho người Việt thân thiện với môi trường và quyết định thành lập công ty Selex.

Hiện nay, công ty đang tập trung phát triển dòng xe máy điện thông minh, ứng dụng các công nghệ sâu (deep tech) như IoT, big data và công nghệ pin lithium-ion (tương tự công nghệ sử dụng trên xe Tesla) và công nghệ điều khiển động cơ.

Mục tiêu của Selex là nhằm đưa ra một lựa chọn khả thi để thay thế các dòng xe máy xăng hiện đang rất thịnh hành nhưng lạc hậu và ô nhiễm.

Thay vì chỉ tập trung vào công đoạn thiết kế, lắp ráp xe, Selex Motors quyết tâm làm chủ các công nghệ lõi của “smart mobility”. Đến nay, toàn bộ thiết kế và công nghệ lõi của sản phẩm đều do đội ngũ của Selex Motors nghiên cứu phát triển ở Việt Nam.

Đến nay, Selex Motors đã đạt được một số thành tựu, như là một trong 10 startup của Châu Á-Thái Bình Dương và cũng là startup đầu tiên của Việt Nam được PFAN (tổ chức được UNIDO bảo trợ trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và năng lượng sạch) chọn để đào tạo (8/2020) và kết nối đầu tư tại hội nghị PFAN tháng 11/2019 ở Singapore.

Công ty cũng là một trong 12 startup được quỹ đầu tư danh tiếng Sequoia Capital chọn từ hơn 1500 ứng viên của Đông Nam Á và Ấn Độ cho chương trình Bootcamp “Sequoia Ventures Surge 2019”.

Không giới hạn mình trong lĩnh vực xe điện, cuối tháng 4 năm 2020, trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, công ty đã kết hợp với Ts. Hàn Huy Dũng, Phó trưởng bộ môn Điện tử và Kỹ thuật máy tính, Viện Điện tử Viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội và Ts. Dương Tuấn Hưng, Trưởng phòng Phòng Hoá môi trường, Viện Hoá học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tận dụng công nghệ và nhà xưởng sẵn có để chế tạo ra máy rửa tay chất lượng cao, với giá chỉ bằng ½-1/3 các sản phẩm nhập ngoại trên thị trường chỉ trong 3 tuần.

Khác với bình xịt rửa tay thông thường, máy có thể giúp người dùng rửa tay tự động mà không phải tiếp xúc với bình rửa, qua đó giúp loại bỏ rủi ro lây nhiễm chéo.

Máy phát hiện tay người sử dụng thông qua cảm biến hồng ngoại và phun một lượng dung dịch có thể điều chỉnh để định lượng vừa đủ, giúp tiết kiệm dung dịch.

Sau khi tặng 20 máy đầu tiên cho các bệnh viện và trường học, công ty đã đưa vào sản xuất là khoảng 1000 máy để đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện, trường học trong thời điểm Covid-19 vẫn hoành hành.

Hiện tại, số lượng đơn đặt hàng máy rửa tay vẫn đang tăng lên. Công ty cũng đang lên kết hoạch sản xuất nước rửa tay đi kèm đạt tiêu chuẩn của WHO.

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Địa chỉ: Lô K1-G3, Đường D1, Khu Công nghệ cao, Phường Tân Phú, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3930 9196
Email: nguyen@selex.vn
Website: https://selex.vn

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleTrung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao
Next articleTrung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ – Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here