Shark Linh: Chỉ có sự nghiệp không thôi thì sẽ không bao giờ hạnh phúc

0
143

Shark Linh là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình, sự kiện và gần đây nhất, chị đóng vai trò khách mời trên Talkshow Nguy-Cơ do VnExpress tổ chức.

Trong chương trình, Shark Thái Vân Linh nhận được câu hỏi như sau từ MC: Có nhiều hình ảnh khác nhau về Linh, như Shark Linh, nhà đầu tư, người sáng lập startup, người mẹ, người vợ. Đâu là hình ảnh Linh muốn và thích xã hội thấy nhiều hơn?

Không chần chừ, nữ “cá mập” đã trả lời ngay: Nếu là trước đây rất dễ dàng Linh xếp sự nghiệp đứng đầu, nhưng giờ Linh biết là nếu có sự nghiệp không thì Linh sẽ không bao giờ hạnh phúc.

Shark Linh kể lại rằng thời còn làm việc ở Mỹ, có một đêm chị đứng trên tầng 57 một tòa nhà tại New Yotk. Lúc đó là 12h đêm và chị vẫn có mặt ở văn phòng, nhìn xuống thấy tất cả thành phố phía dưới tối hết. Trong đầu chị lúc ấy hiện lên hình ảnh bản thân thời còn nhỏ, luôn thích có sự nghiệp riêng, thích những bộ phim mà ở đó mọi người sẽ mặc vest mỗi sáng, đi thang máy lên làm việc ở những tầng cao.

Shark Linh: Chỉ có sự nghiệp không thôi thì sẽ không bao giờ hạnh phúc - Ảnh 1.

“Nhưng từ tòa nhà cao tầng của New York nhìn xuống, Linh nhận ra rằng không đáng. Tại vì sao? Tại vì mình chỉ có sự nghiệp, không có gì khác. Lúc đó là lúc Linh quyết định về trở về Việt nam, Linh muốn có thêm những thứ khác. Lúc đó Linh không biết là thứ gì nhưng cứ đi xem có được gì thêm ở Việt Nam không. Bây giờ Linh nghĩ lại Linh thấy luôn phải có ông chồng. Anh ấy giống như cục đá, là phần cứng cỏi của Linh, và còn cả hai đứa bé. Vì cuộc sống của Linh sẽ không hoàn hảo nếu không có 2 em bé. Với người mẹ, gia đình rất quan trọng”.

Shark Linh cũng cho biết đầu năm nay, chị vừa nghỉ việc. Đó là lần đầu tiên chị nghỉ việc mà không có công việc khác để thay thế. Cảm giác lúc ấy được chị miêu tả vừa sốc và vừa có phần kỳ lạ.

“Linh nhận ra mình buộc phải có sự nghiệp và buộc phải có cả gia đình nữa”.

Tuy nhiên, nếu như trước đây, hạnh phúc với nữ cá mập là đạt đến đỉnh cao sự nghiệp thì hiện nay, chị tiết lộ có những điều giản dị trong cuộc sống cũng khiến chị hạnh phúc. Đó là một sáng đi tập thể dục về, chưa kịp tắm thì hai em bé cùng nhau khóc, dù mới là 6h sáng. Hồi ấy chị thấy cực nhưng giờ nghĩ lại, Shark Linh cho rằng đó là khoảnh khắc rất dễ thương và hạnh phúc.

Trước quan điểm làm thế nào để cân bằng giữa công việc và gia đình, Shark Linh thẳng thắn bày tỏ mình không quá thích từ “cân bằng”, vì cân bằng là trạng thái 50/50.

“Linh không muốn tất cả những gì trong cuộc sống là 50%. Cách Linh có thể thay đổi điều đó là mình điều chỉnh suy nghĩ: Được rồi, ngay lúc này, tôi sẽ dành 90% cho việc này, chấp nhận phía còn lại chỉ 10%. Bằng cách đó Linh thấy Linh có thể đạt được tất cả những gì mình muốn, vì khi mình làm việc gì mình cũng rất tập trung. Như vậy mình sẽ làm rất tốt và rất nhanh”, Shark Thái Vân Linh cho biết.


Shark Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleAlibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt
Next articleHai 8X khởi nghiệp làm ‘ve chai công nghệ’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here